• Thứ Năm, 17/06/2010 09:03 (GMT+7)

  Giao dịch chứng khoán trên iPhone

  Phạm Hồng

  Công ty CP Chứng khoán Nhấp và Gọi (Click&Phone) vừa giới thiệu giải pháp phần mềm iClick Pro ứng dụng trên điện thoại Iphone. Đây là giải pháp tổng thể từ đặt lệnh mua bán chứng khoán (CK) cho đến tra cứu các thông tin liên quan đến giao dịch CK.

  iClick Pro sẽ giúp nhà đầu tư dễ dàng giao dịch CK mọi lúc, mọi nơi với điện thoại Iphone. Các chức năng của phần mềm iClick Pro bao gồm: Xem thông tin VNIndex, HNXIndex, các mã CK có thay đổi nhiều nhất về giá và khối lượng giao dịch; Bảng giá theo thời gian thực (bao gồm các mã CK của cả sàn HNX và HSX); Tin tức thị trường; Truy vấn thông tin bất kỳ mã CK nào; Giao dịch trực tuyến (mua/ bán, hủy lệnh); Chuyển tiền qua Iphone; Ứng trước tiền bán; Truy vấn lịch sử lệnh trong ngày; Truy vấn danh mục đầu tư; Liệt kê các mã CK đang nắm giữ; Xem dòng tiền; Truy vấn lịch sử giao dịch các lệnh mua bán CK và các giao dịch tiền; Xem thông tin tài khoản; Nhận các thông báo từ Click&Phone; Yêu cầu đổi PIN; Các yêu cầu thiết lập cài đặt khác…

  Ông Lê Quý Hòa, Giám đốc Click&Phone cho biết: “Điện thoại iPhone đang “nóng” trên thị trường khi các nhà mạng Vinaphone, Viettel đều tham gia phân phối iPhone. Dòng sản phẩm này có cấu hình mạnh, nhiều tính năng tiện dụng nên thích hợp cài đặt các phần mềm giao dịch trực tuyến... Ngoài ra, hạ tầng mạng Việt Nam cũng được cải thiện với việc ra đời mạng 3G...”.

  Hiện iClick Pro được cung cấp miễn phí cho nhà đầu tư trên kho dữ liệu App Store của Apple. Thông tin hướng dẫn cài đặt có tại http://www.clifone.com.vn/Huongdan_giaodichIPhone.aspx.  

  Phần mềm giao dịch CK trên máy tính

  Ngày 15/4/2010, Công ty CP Tài Việt (Vietstock) vừa ra mắt phần mềm tài chính - CKVietstockTrader. Chương trình được cài đặt trên máy tính PC, tích hợp các công cụ phân tích kỹ thuật, phân tích cơ bản, các báo cáo phân tích chuyên sâu liên quan đến chiến lược đầu tư, các doanh nghiệp, ngành kinh tế tiềm năng. Ngoài tin tức chọn lọc về tình hình CK trong nước còn có thông tin về thị trường Campuchia, Lào. Cấu hình tối thiểu cho hệ thống là CPU Pentium 4, RAM 1G, 100MB ổ cứng, hệ điều hành Windows có kết nối Internet. Tải phần mềm tại http://products.vietstock.vn.  
  ID: B1005_59