• Thứ Hai, 07/06/2010 16:06 (GMT+7)

  Gartner: Bắt đầu ngay để từ bỏ Windows XP vào năm 2012

  PHT
  Doanh nghiệp nên thử nghiệm Microsoft Windows 7 trong năm nay để từ bỏ Windows XP vào năm 2012.

  Đó là nhận định của các nhà phân tích tại Gartner. Cũng theo tổ chức này thì nhiều doanh nghiệp đã bỏ qua Vista nên sẽ trực tiếp lên Windows 7.

  Microsoft sẽ không hỗ trợ XP sau tháng 4/2014 và Gartner khuyên các doanh nghiệp từ bỏ hệ thống trước ngày này. Gartner cũng cảnh báo, cuối năm 2012, nhiều ứng dụng của các nhà cung cấp khác sẽ không hỗ trợ XP.

  "Trong các cuộc thăm dò và khảo sát của Gartner, 80% số người trả lời họ đã bỏ qua Windows Vista", ông Michael Silver, Phó chủ tịch Gartner nói. "Cùng với Windows XP đang trở nên lỗi thời và Windows 8 chưa thấy đâu, các tổ chức cần phải lên kế hoạch để chuyển sang nền tảng Windows 7".

  Ông Silver lưu ý rằng nhiều doanh nghiệp cho thấy đã quan tâm tới việc chuyển sang Windows 7 nhưng một số vẫn còn chưa quyết định về việc khi nào bắt đầu và làm thế nào cho quá trình chuyển đổi diễn ra nhanh chóng.

  Các doanh nghiệp nên tìm hiểu các nhà cung cấp phần mềm của họ có hỗ trợ đầy đủ Windows 7 hay không, ông nói, và nên lên kế hoạch dài hơi từ 12 đến 18 tháng và thử nghiệm trước khi áp dụng để quyết định thời điểm hợp lý.

  Các nhà phân tích khuyên doanh nghiệp lập mục tiêu rõ ràng thời điểm từ bỏ XP, và quyết định liệu có triển khai Windows 7 cho tất cả PC hay chỉ những PC mới. Nhưng Silver cho rằng ngay cả kế hoạch thay thế phần cứng cũng nên có lộ trình rõ ràng, và lưu ý rằng có thể không kịp khấu hao hết thời gian sử dụng thiết bị phần cứng. Ông cũng cảnh báo doanh nghiệp cân nhắc chi phí hỗ trợ nhiều phiên bản Windows, cũng như chi phí để triển khai một HĐH mới cho tất cả người dùng.

  Từ khóa: Windows 7, XP
  Nguồn: PC World Mỹ, 6/6/2010