• Thứ Sáu, 11/06/2010 08:56 (GMT+7)

  NIIT tăng tốc tại Việt Nam

  Anh Khoa - Phương Nga
  Đại diện NIIT đánh giá cao tốc độ phát triển CNTT của Việt Nam, khẳng định đây là thị trường quan trọng với NIIT trong đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực CNTT 3 năm tới.

  Sáng 10/6, Học viện CNTT Quốc tế NIIT đã tổ chức họp báo giới thiệu sự kiện Đại hội Công nghệ diễn ra vào sáng nay tại Trung tâm Hội nghị White Palcae (Tp.HCM). Theo Ban tổ chức, Đại hội công nghệ lần này sẽ có sự tham gia của 4 đối tác lớn của NIIT là Microsoft, Cisco, Oracle và Sun Microsystems.

  Ông G.Raghavan - Chủ tịch Học viện NIIT.
  Theo ông G.Raghavan, Chủ tịch Học viện NIIT, với gần 10 năm có mặt tại Việt Nam (từ 9/2001 - PV), NIIT đã "am hiểu" khá rõ về nhu cầu và nguồn lực CNTT tại Việt Nam, và NIIT xem Việt Nam là một thị trường rất quan trọng. "Việt Nam có tốc độ phát triển về ứng dụng CNTT cao, do đó đây là một thị trường đầy tiềm năng cho ngành CNTT, trong đó có lĩnh vực đào tạo", ông Raghavan nói, "Khhông chỉ đào tạo, chúng tôi còn cùng các đối tác của mình cung cấp dịch vụ tư vấn và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho các tổ chức, cá nhân có nhu cầu".

  Ông Raghavan cũng cho biết, trong vòng 3 năm tới, NIIT sẽ tăng gấp đôi số lượng trung tâm đào tại Việt Nam (hiện NIIT có 34 trung tâm - PV) đồng thời đặt mục tiêu là tạo ra 60.000 nguồn nhân lực. "Sau 9 năm, NIIT đã đào tạo cho Việt Nam khoảng 29.000 chuyên viên, và mục tiêu tăng gần gấp 3 chỉ trong vòng 3 năm cho thấy NIIT đặt nhiều tin tưởng vào thị trường này", ông Raghavan nhấn mạnh. "Cũng như tại nhiều quốc gia khác, tại Việt Nam, từ 2010, NIIT sẽ triển khai thêm các chương trình đào tạo về tài chính, ngân hàng, bảo hiểm... Việt Nam đang có tốc độ phát triển kinh tế cao nên có nhiều nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao".

  Về công tác đào tạo, theo ông Raghavan, bên cạnh việc cùng các đối tác về công nghệ liên tục cập nhật nội dung đào tạo, NIIT đã và đang lên kế hoạch hợp tác với các trường đại học Việt Nam triển khai chương trình "nhúng" chương trình đào tạo của NIIT vào nội dung đào tạo của các trường ĐH. "Cạnh đó, NIIT và các đối tác cam kết liên tục cung cấp nhiều thông tin, kỹ năng, công nghệ mới thông qua các khoá đào tạo", ông Raghavan bổ sung, "Sứ mệnh của NIIT là mang máy tính đến cho mọi người, do đó, NIIT còn có những chương trình đào tạo về tin học cho thanh thiếu niên nhằm phổ cập kiến thức tin học, hay cho sinh viên và nhân viên đã đi làm để họ đáp ứng tốt hơn yêu cầu công việc, mang lại hiệu quả tốt hơn trong công việc".