• Thứ Năm, 17/06/2010 14:58 (GMT+7)

  Tưng bừng Ngày hội những người làm báo

  NND
  Ngày 20/6/2010 - Sở TTTT, Hội Nhà báo TP.HCM và Hội Phát hành báo chí Việt Nam sẽ chính thức khai mạc chương trình Ngày hội những người làm báo TP.HCM lần thứ 2 tại Nhà Văn hóa Thanh Niên – Số 4 Phạm Ngọc Thạch, Q.1.

  Bạn đọc đón nhận hàng trăm tờ báo Tết - Hình minh hoạ.
  Chương trình (đã có sự điều chỉnh so với dự kiến) diễn ra từ 9h đến 21h ngày 20/6/2010 tại Nhà Văn hoá Thanh niên, số 4 Phạm Ngọc Thạch, Q.1, TP.HCM với hàng loạt các sự kiện hấp dẫn nhằm gắn kết và tôn vinh những người làm báo nhân kỷ niệm 85 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2010). Tại Ngày hội, hơn 30 gian trưng bày sản phẩm của các báo in, tạp chí, báo nói và báo điện tử trên toàn quốc sẽ mang đến cơ hội tìm hiểu kỹ hơn về đặc thù, quá trình phát triển và những nét riêng có của từng báo trong tiến trình phát triển của báo chí Việt Nam qua các thời kỳ. Triển lãm đồng thời cũng khái quát lên bức tranh toàn cảnh của báo chí Việt Nam hiện nay đến đông đảo bạn đọc quan tâm.

  Song song với hoạt động trưng bày của các gian hàng là chương trình “Giao lưu Những người phát hành báo chí”. Đây sẽ là cầu nối giữa người viết báo và người phát hành báo. Trong khuôn khổ chương trình này, Ban chấp hành của Hội Phát hành Báo chí Việt Nam sẽ trao thẻ hội viên cho 300 hội viên đầu tiên của khu vực phía Nam, và Công ty Bảo hiểm AAA sẽ trao tặng 300 thẻ bảo hiểm tai nạn cho các hội viên nhằm khuyến khích, động viên các Hội viên gắn bó hơn với nghề phát hành. Đồng thời, các hội viên còn giao lưu, gặp gỡ với đại diện của Ban Biên tập các báo, trao đổi về nội dung, hình thức của báo, các hoạt động phát hành trong thời gian tới, những chia sẻ rất thực tế của các hội viên hội phát hành. Đây cũng chính là dịp các nhà báo, những người phát hành báo chí sẵn sàng chia sẻ những cơ hội và thách thức của họ trong sự nghiệp phổ biến tri thức, tinh hoa văn hóa đến tận tay đông đảo bạn đọc.

  Ngoài ra, “Nhịp cầu báo chí” sẽ kết hợp những chương trình đặc sắc, mang tính xã hội cao của 6 cơ quan báo chí tiêu biểu của TP.HCM. Khán giả sẽ có dịp gặp gỡ ban biên tập, nghệ sĩ, nhà báo… trong Giải Mai Vàng của báo Người Lao Động; Cù Nèo Vàng của báo Tuổi Trẻ, Giải Bông Lúa Vàng của Đài Tiếng nói Nhân dân TP.HCM; Vượt lên chính mình của Đài Truyền hình TP.HCM; Giải Bóng đá trẻ em đường phố của báo Công An TP.HCM; Quả bóng vàng của Báo Sài Gòn Giải Phóng… Đó là những chương trình đã tạo được dấu ấn sâu sắc trong lòng công chúng.

  Trong suốt ngày hội là các hoạt động bên lề như các gameshow mang tính báo chí, ca nhạc, xiếc ảo thuật, tặng báo cho các bạn đọc nhằm giới thiệu nội dung báo chí và tạo mối quan hệ thân thiện với bạn đọc.

  Đây là năm thứ 2, “Ngày hội những người làm báo tại TP.HCM” được Sở TTTT, Hội Nhà báo TP.HCM và Hội Phát hành báo chí Việt Nam tổ chức ở thành phố mang tên Bác. Theo Ban tổ chức, ngày hội không chỉ tôn vinh, giao lưu với các nhà báo mà còn đề cao vai trò của những đội ngũ đứng sau hậu trường, người làm công tác in ấn, xuất bản, phát hành, vốn đóng vai trò quan trọng đưa thông tin đến bạn đọc.

  Nguồn: Ban tổ chức