• Thứ Ba, 20/07/2010 16:40 (GMT+7)

  Khởi động chương trình "Góc học tiếng Anh"

  QA
  Tại Trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng, quận 9, TP.HCM, ngày 20/07/210, Ban quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM đã khởi động chương trình tặng góc học tập tiếng Anh cho 2 trường tiểu học của Quận.

  Bà Lê Thị Thanh Mỹ đọc sách tiếng Anh cùng một học sinh tại Góc học tập tiếng Anh.
  Bà Lê Thị Thanh Mỹ, Phó trưởng Ban quản lý khu công nghệ cao TP.HCM (KCNC) cho biết, chương trình được thực hiện đầu tiên tại trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng.

  Tại đây, KCNC sẽ trao sách, truyện, đĩa CD, các bộ trò chơi học tập tiếng Anh và thiết bị học tập tiếng Anh với tổng giá trị hơn 30 triệu đồng. Đây là hoạt động nhằm khuyến khích nhu cầu đọc sách và học tập tiếng Anh một cách hiệu quả; đồng thời, bước đầu xây dựng một mô hình góc học tập tiếng Anh cho các trường tiểu học quận 9.

  Theo bà Mỹ, sự kiện là một hoạt động tiêu biểu nằm trong chương trình “Vì một cộng đồng phát triển và hạnh phúc” năm 2010, do KCNC thực hiện, hướng đến mục tiêu lâu dài góp phần chăm lo cho công tác giáo dục... Với khoảng 500 đầu sách, truyện tiếng Anh, các bộ trò chơi, băng đĩa… Hơn 1.450 học sinh của trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng sẽ có cơ hội học tập tiếng Anh trong môi trường thân thiện, gần gũi với tuổi thơ. Từ đó tạo cho các em niềm yêu thích học tập bộ môn tiếng Anh.

  Đại diện trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng cho rằng, với nguồn tài liệu sách, truyện tiếng Anh nêu trên, Nhà trường sẽ có điều kiện để tổ chức các hoạt động bổ ích dành cho học sinh như: Thi kể chuyện bằng tiếng Anh, Thi hát karaoke, Câu lạc bộ sưu tầm và sáng tạo, tổ chức chiếu phim… Sự hỗ trợ của KCNC giúp Nhà trường có ý tưởng và động lực để xây dựng một góc học tập tiếng Anh hoàn chỉnh, một không gian học tập tiếng Anh theo phương châm “vừa học vừa chơi” trong tương lai gần.

  Bà Mỹ cho biết thêm, trong năm 2010, cùng với hoạt động đầu tư công nghệ cao, KCNC tiếp tục thực hiện chương trình hướng đến cộng đồng với chủ đề: “Góp phần chăm lo cho công tác giáo dục, hướng đến người lao động vì chất lượng nguồn nhân lực”. Chương trình dự kiến diễn ra từ tháng 1/2010 đến tháng 12/2010. Mục tiêu của chương trình này là tạo các hoạt động có ý nghĩa thiết thực và lâu dài hướng đến ngành giáo dục và nhân lực công nghệ cao, điển hình là các khoá huấn luyện bồi dưỡng kỹ năng cho đội ngũ giáo viên quận 9 (tháng 8/2010); trao tặng học bổng (8/2010); trao tặng 1 Góc học tập Tiếng Anh (9/2010)… Đến nay, chương trình đã nhận được sự tài trợ của 2 doanh nghiệp lớn trong KCNC gồm: Công ty TNHH Intel Products Việt Nam, Tập đoàn Cổ phần Công nghệ CMC.