• Thứ Ba, 20/07/2010 18:16 (GMT+7)

  Ninh Thuận: Đào tạo quản trị mạng Linux

  Anh Vững
  Sở TTTT Ninh Thuận vừa tổ chức thành công khóa đào tạo quản trị hệ thống mạng Linux cho 21 cán bộ UBND tỉnh và UBND các huyện, thành phố.

  Các học viên tại lớp học.
  Khóa học thực hiện Quyết định số 426/QĐ-UBND ngày 27/2/2010 của UBND Tỉnh về việc phân bổ kinh phí cho Sở TTTT thực hiện chuyển đổi sử dụng Windows sang phần mềm mã nguồn mở tại địa phương.

  Khóa học được tổ chức từ ngày 5/7 - 17/7/2010 với sự phối hợp của Sở TTTT Ninh Thuận và Công ty Cổ phần Lạc Tiên TP.HCM. Đây là lớp đào tạo về Quản trị hệ thống mạng Linux cho 21 chuyên viên quản trị mạng của các cơ quan thuộc UBND tỉnh và UBND các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận.

  Các học viên tham dự được cung cấp những kiến thức cơ bản và nâng cao của hệ điều hành Linux; các kỹ năng quản trị (cài đặt, quản lý các gói phần mềm, X-Windows, quản lý các ứng dụng,…) các phiên bản hệ điều hành khác nhau của Linux và đặc biệt là công nghệ để triển khai các dịch vụ cốt lõi của Internet như bảo mật, email (Sendmail), DNS (BIND), Web (Apache), Proxy, NFS, SAMBA… các công nghệ liên quan đến phần cứng như LVM, RAID, UPS…

  Trước đó: Trong các tháng 11 và 12/2009 và tháng 4 và 5/2010 Sở TTTT Ninh Thuận đã tổ chức 12 lớp đào tạo các nội dung OpenOffice, Unikey, Mozilla Thunderbird, FireFox, Ubuntu cho trên 1.000 người sử dụng máy tính trong các cơ quan đảng, nhà nước, đoàn thể, lực lượng vũ trang và hành chính sự nghiệp ở 3 cấp tỉnh, huyện, xã và trong tháng 6, Sở đã tổ chức 3 lớp đào tạo chuyên đề về hệ điều hành Ubuntu cho trên 100 học viên là cán bộ CNTT chuyên trách của các cơ quan đảng, nhà nước cấp tỉnh và huyện.