• Thứ Tư, 21/07/2010 17:07 (GMT+7)

  Huế: Sẵn sàng cho chung kết tin học trẻ toàn quốc

  Bằng Linh
  Từ 2 - 4/8/2010, tại TP.Huế sẽ diễn ra Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ 16. Số lượng thí sinh và phần mềm đăng ký tham gia dự thi đều cao hơn năm 2009.

  Theo Ban tổ chức, tính đến ngày 15/7/2010, đã có hơn 50 tỉnh, thành Đoàn và Đoàn ngành đăng ký tham dự hội thi. Hầu hết các tỉnh, thành đều đã tiến hành tổ chức thi cấp quận, huyện nhằm chọn ra đội tuyển dự thi cấp tỉnh, thành phố. Một số địa phương có số thí sinh dự thi đông là Đà Nẵng (717 thí sinh); TP.HCM (290 thí sinh); Nghệ An (250 thí sinh); Phú Yên (117 thí sinh)…

  Trường ĐH Huế là nơi sẽ diễn ra vòng chung kết cuộc thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ 16. Thông tin từ Ban tổ chức cho biết, tính đến thời điểm này, mọi công việc chuẩn bị cho Hội thi đã tương đối hoàn tất. Ban Tổ chức phối hợp với UBND tỉnh Thừa thiên – Huế, ĐH Huế và tỉnh Đoàn Thừa Thiên – Huế cố gắng đảm bảo mọi điều kiện tốt nhất trong khả năng có thể để tổ chức Hội thi lần thứ 16 thành công tốt đẹp.

  Đặc biệt, trường ĐH Huế đã tích cực chủ động chuẩn bị mọi điều kiện về cơ sở vật chất và nhân lực tốt nhất để phục vụ Hội thi. Địa điểm thi do Trung tâm Học liệu, Trường ĐH Huế đảm nhận cơ sở vật chất, trang thiết bị và các điều kiện đảm bảo để phục vụ cho Hội thi là rất tốt.

  Trước đó, để tăng chất lượng các đội tuyển, một số địa phương đã tổ chức thi vòng 1. Điểm đáng chú ý là nội dung và hình thức thi khá phong phú. Đà Nẵng tổ chức chấm thi Diễn đàn Internet; TP.HCM cho thí sinh bảng C thi theo hình thức cho biết trước chủ đề; Đồng Tháp tổ chức hội thi Tin học – Internet cho cán bộ Đoàn…

  Năm nay, Ban tổ chức cũng đã nhận được gần 100 phần mềm sáng tạo tham dự hội thi toàn quốc, cao hơn rất nhiều so với năm 2009 (trên 60 phần mềm). Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Hậu Giang, Thái Bình là những địa phương có nhiều phần mềm tham gia dự thi. Hiện Hội đồng Giám khảo sơ khảo đã chấm và chọn ra 25 sản phẩm phần mềm xuất sắc nhất để tham dự Hội thi toàn quốc. 

  Từ khóa: Bằng Linh