• Thứ Tư, 04/08/2010 11:03 (GMT+7)

  Khai trương website tiếng Nhật về Thăng Long - Hà Nội

  Đức Minh
  Ngày 3/8/2010, tại Hà Nội, TTX Việt Nam chính thức khai trương website về Thăng Long - Hà Nội bằng tiếng Nhật.

   

  Đại sứ Nhật Bản tại Hà Nội đánh giá cao lợi ích của website về Thăng Long - Hà Nội bằng tiếng Nhật.
  Đây là trang web đa ngữ về Hà Nội do Thông tấn xã (TTX) Việt Nam phối hợp cùng UBND TP.Hà Nội thực hiện. Phiên bản tiếng Nhật có sự tài trợ và giúp đỡ của Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội. Trước đó, TTX Việt Nam đã khai trương website về Thăng Long Hà Nội bằng 4 ngôn ngữ là Việt, Anh, Pháp và Tây Ban Nha.
   
  Đại diện TTX Việt Nam cho biết, để kịp với đại lễ nghìn năm vào tháng 10 năm nay, trang tiếng Nhật (tại địa chỉ http://jp.hanoi.vietnamplus.vn) trước mắt sẽ chỉ tập trung vào phần thông tin liên quan đến đại lễ và các bài viết giới thiệu về Hà Nội trong quá khứ và hiện tại. Trong tương lai đây sẽ là một kênh thông tin được duy trì lâu dài và cập nhật nhiều tin bài để trở thành địa chỉ có đủ thông tin nhất về Thăng Long - Hà Nội cho độc giả sử dụng tiếng Nhật.
   
  Theo thống kê của TTX Việt Nam, trang web đa ngữ về Thăng Long - Hà Nội trung bình mỗi ngày có hàng nghìn lượt truy cập. Lượng độc giả không chỉ đến từ trong nước mà còn từ khoảng 152 quốc gia khác như Mỹ, Anh, Nhật Bản, Pháp, Đức…
   
  Ông Sakaba Mitsuo, Đại sứ Nhật Bản tại Hà Nội, cho biết: “Nhiều người Nhật yêu quý Hà Nội muốn tìm hiểu thông tin về Thủ đô của Việt Nam nhưng lại rất khó tìm được thông tin trên Internet bằng chính ngôn ngữ của mình. Website này là một kênh thông tin hiệu quả nhất đưa người Nhật đến với Hà Nội”.
   
  Ông Mitsuo cho biết thêm, ngoài trang thông tin về Thăng Long – Hà Nội bằng tiếng Nhật do TTX Việt Nam xây dựng, Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội cũng đã xuất bản một ấn phẩm kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội với nhiều thông tin văn hóa, chính trị, kinh tế bổ ích. Tại Nhật Bản, các sách về văn hóa, ngoại giao, chính trị liên quan đến Việt Nam cũng được xuất bản khá nhiều và người Nhật có thể tìm kiếm được đầy đủ thông tin về Việt Nam.

ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC