• Chủ Nhật, 29/08/2010 17:44 (GMT+7)

  Taiwan Excellence: Hợp tác và mở rộng thương hiệu

  Phương Nga
  Trong các hoạt động của chiến dịch Taiwan Excellence, TGVT-PC World VN đã có mặt tài Đài Loan từ ngày 23 - 26/8/2010, ghi nhận những thông tin từ các hãng Transcend, Trend Micro và ASUS...

  Nằm trong khuôn khổ các hoạt động của chiến dịch Taiwan Excellence do Hội đồng Phát triển Ngoại thương Đài Loan (TAITRA) thực hiện, Tạp chí Thế Giới Vi Tính - PC World Vietnam (TGVT - PCW VN) đã có mặt tại Đài Loan từ ngày 23-26/8 để ghi nhận những thông tin cũng như những hình ảnh từ đại bản doanh của các hãng CNTT hàng đầu của Đài Loan như Transcend, Trend Micro và ASUS.

  Bà Nico Liu, Giám đốc phụ trách các sản phẩm của Transcend tại thị trường Việt Nam.
  Điểm dừng đầu tiên là nhà máy của Transcend, chuyên cung cấp các sản phẩm liên quan đến bộ nhớ trong, ổ flash USB, ổ cứng di động gắn ngoài, ổ cứng thể rắn SSD… Theo báo cáo vào tháng 5/2010 của công ty nghiên cứu thị trường Gartner, hồi năm ngoái Transcend đứng ở vị trí số 4 thế giới về sản xuất ở flash USB; đứng thứ 6 về sản xuất thẻ flash và chiếm vị trí số 1 của Đài Loan về sản xuất thiết bị nghe nhạc MP3. Hiện tại, Transcend đặt 2 nhà máy ở Đài Loan và Thượng Hải (Trung Quốc).

  Trả lời phóng viên TGVT, bà Nico Liu, Giám đốc phụ trách các sản phẩm của Transcend tại Việt Nam cho biết công ty vẫn tiếp tục đẩy mạnh và mở rộng các dòng ổ flash USB, ổ cứng di động tại Việt Nam. Bên cạnh đó, Transcend sẽ cho ra mắt các dòng ổ flash USB có kiểu thiết kế hợp thời trang, kiểu dáng tinh xảo để người dùng có thể làm quà tặng cho người thân, bạn bè.

  Kế tiếp, đến thăm văn phòng của Trend Micro với hơn 20 năm kinh nghiệm trong các giải pháp bảo mật trên Internet, các phần mềm chống virus. Ông Bob Hung, Tổng giám đốc của Trend Micro, chia sẻ Trend Micro đã chính thức mở văn phòng mới tại Hà Nội vào tháng 8 này. Đây là một cơ hội để công ty tăng cường mạng lưới thị trường đám mây ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

  Theo Gartner, Việt Nam gần đây nằm trong Top 10 địa điểm hấp dẫn các dịch vụ bên ngoài ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương và Nhật Bản trong năm nay. Do đó, ông Oscar Chang, Phó Chủ tịch điều hành của Trend Micro ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương, nói rằng nhu cầu các doanh nghiệp dùng dịch vụ điện toán đám mây sẽ ngày càng tăng tại Việt Nam, vì vậy nhu cầu sử dụng các giải pháp bảo mật trên đám mây cũng là điều tất yếu để luồng thông tin của doanh nghiệp được an toàn.

  Trend Micro hiện có hơn 4.400 nhân viên làm việc ở 24 quốc gia, trong đó hơn 1.000 người là các chuyên gia và các kỹ sư làm việc trong các phòng nghiên cứu ở Mỹ, Nhật, Pháp, Đức, Trung Quốc và Philippiness.

  Ông Jonathan Tsang, Phó Chủ tịch tập đoàn ASUS.
  Chặng dừng cuối cùng là trụ sở của ASUS, hiện là nhà sản xuất máy tính sổ tay (notebook) đứng thứ 3 toàn cầu. Điểm mạnh của ASUS là thiết kế và sản xuất các bo mạch chủ, card đồ họa, màn hình, notebook, netbook (MTXT nhỏ), giải pháp không dây, ĐTDĐ.

  Ông Jonathan Tsang, Phó Chủ tịch của tập đoàn ASUS, cho biết công ty hiện đang có 33 kế hoạch để triển khai cho dòng notebook EeePC để ASUS có thể nằm trong Top 3 nhà sản xuất hàng đầu về notebook trong 3 năm (2009-2011).