• Thứ Tư, 01/09/2010 17:27 (GMT+7)

  Sắp diễn ra Hội nghị Thương mại Công nghệ 2010 tại Việt Nam

  Quang Hải
  Chiều ngày 31/8/2010, SAVVi, IDG Venture Vietnam (IDGVV), và DFJ VinaCapital đã công bố thông tin về Hội nghị Thương mại Công nghệ thường niên lần 4 – 2010 tại TP.HCM.

  Các đại diện IDGVV, IBM, SAVVi, và DFJ VinaCapital tại buổi họp báo.
  Với chủ đề “Cùng khởi động. Hãy đổi mới”, Hội nghị Thương mại Công nghệ 2010 sẽ được chia làm hai mảng chính. Phần hội nghị diễn ra trong 2 ngày 13 - 14/10/2010, với sự tham gia phát biểu của Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, các đại diện Bộ TTTT, các sở TTTT...

  Về phía các doanh nghiệp, ngoài các đơn vị đầu tư như IDGVV, DFJ VinaCapital, Berkeley Ventures, Softbank…, còn có sự tham gia của đại diện các công ty, tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực CNTT-TT trong và ngoài nước như Facebook, Google, Yahoo, VNG, IBM Global, Baidu…

  Nội dung chính của hội nghị là chia sẻ những bài học kinh nghiệm, cũng như cùng bàn thảo cách tiến hành đổi mới liên tục trong lĩnh vực công nghệ, từ đó thúc đẩy phát triển kinh tế.

  Hội nghị được chia làm 5 nhóm chủ đề: Thảo luận về chính sách, cơ chế đối với lĩnh vực công nghệ tại Việt Nam; cách phát huy môi trường sáng tạo và tư duy đổi mới; cách thu hút đầu tư và các giải pháp lối ra cho doanh nghiệp công nghệ (sáp nhập – mua lại, lên sàn, định giá doanh nghiệp); cách điều hành doanh nghiệp công nghệ, phân tích các mảng đầu tư hấp dẫn; vấn đề có thể nảy sinh và trở ngại trong quá trình hoạt động.

  Bên cạnh đó là các khóa tập huấn chứng chỉ của ĐH Stanford Mỹ diễn ra trong 2 ngày 11 - 12/10/2010 do SAVVi (Strategic Alliance Vietnamese Ventures International - một mạng lưới toàn cầu của các đối tượng cùng mối quan tâm đến công nghệ cao và cộng đồng doanh nghiệp người Việt tại hải ngoại, có văn phòng tại TP.HCM) và ĐH Stanford hợp tác tổ chức. Đối tượng tham gia là các chủ doanh nghiệp, doanh nhân, chuyên viên đang hoạt động trong lĩnh vực CNTT-TT. Số lượng đăng ký tham dự có giới hạn. Thông tin chi tiết về hội nghị và khóa tập huấn của ĐH Stanford có tại website http://www.savvi.bz/TBC.