• Thứ Bảy, 04/09/2010 22:29 (GMT+7)

  Ông Charles Phillips có thể rời khỏi Oracle

  Bạch Đình Vinh
  Đồng Chủ tịch Charles Phillips của Oracle có thể sẽ rời khỏi công ty sau một số sai lầm và thay đổi gần đây trong quản lý cấp cao của Oracle.

  Gần đây, Oracle đã thay thế vị trí là người đứng đầu các đơn vị kinh doanh toàn cầu của ông Phillips bằng ông Bob Weiler, cựu CEO của nhà sản xuất phần mềm khoa học đời sống Phase Forward mà Oracle mua lại hồi đầu năm nay, công ty phân tích tài chính Wedge Partners cho biết.

                                  Ông Charles Phillips
  Các đơn vị kinh doanh bao gồm những lĩnh vực công nghiệp ngành dọc như các ngành phục vụ công cộng, ngân hàng, bán lẻ và thường được hình thành sau khi Oracle thực hiện việc mua lại để giúp họ giải quyết một thị trường cụ thể. Sự thay đổi quản lý khiến ông Phillips chỉ còn chịu trách nhiệm cho khâu bán hàng và tiếp thị của Oracle, là một dấu hiệu cho thấy ông "có thể ra đi", nhà phân tích Ryan Hunter của Wedge Partners nói.

  Oracle đã xác nhận việc thay đổi quản lý nhưng cho biết, suy đoán "ông Phillips sẽ ra đi" là không có căn cứ. Các đơn vị kinh doanh toàn cầu được cải tổ để thực hiện công việc tốt hơn, một phát ngôn viên của Oracle cho biết. “Ông Phillips vẫn có trách nhiệm quan trọng tại công ty”, bà nói.

  “Vận đen” bắt đầu kéo tới với ông Phillips hồi đầu năm nay sau khi xuất hiện những tấm bảng trong nhiều thành phố của Mỹ cho thấy, hình ảnh lãng mạn của ông Phillips với một người phụ nữ không phải vợ mình. Sau đó ông Phillips thừa nhận rằng ông đã có quan hệ “ngoài luồng”, mà ông nói là đã qua, và các bức ảnh được coi là một nỗ lực để gây rắc rối cho ông của người phụ nữ đó.

  Hồi tháng 7/2010, ông Phillips đã gây ra sự náo động khi tại một hội nghị công nghệ ông cho biết, Oracle dự định sẽ chi 70 tỷ đô la Mỹ cho các vụ mua lại trong vòng 5 năm tới. Trong một tuyên bố, Oracle đã bác bỏ thẳng thừng ý kiến này mà một số người nhìn nhận như là một lời khiển trách công khai.

  Từ khóa: Oracle
  Nguồn: IDG News Service, 1/9/2010