• Thứ Sáu, 03/09/2010 17:55 (GMT+7)
  Công đoàn Sở KHCN TP.HCM:

  Sức bật trẻ trung của nhiệm kỳ mới

  Kế Thu
  Ban chấp hành Công đoàn Sở KHCN TP.HCM chính thức ra mắt nhiệm kỳ V (2010 - 2012) chưa đầy 4 tháng nhưng các hoạt động của Công đoàn Sở đã có nhiều chuyển biến rõ rệt.

  Quy chế hoạt động của Ban chấp hành luôn theo sát hoạt động của các Công đoàn cơ sở thành viên và các Tổ Công đoàn trực thuộc trong việc quan tâm chăm sóc đảm bảo quyền lợi Công đoàn viên trong Sở với những chế độ cụ thể như thăm hỏi, ma chay... Công tác nữ công thể hiện rõ nét qua các hoạt động: Toàn Sở có 289 thiếu nhi là con nhân viên được tham gia vui chơi và nhận quà trong ngày quốc tế thiếu nhi. Công đoàn Sở đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà gia đình anh Nguyễn Ngọc Hiếu, đạt tiêu chuẩn gia đình vượt khó theo quy định của Công đoàn viên chức TP.HCM. Hay như, qua tìm hiểu, được biết chị Thiều Thị Lợi đang mắc căn bệnh hiểm nghèo, là một nhân viên tạp vụ thuộc Văn phòng Sở, với hoàn cảnh khó khăn và bệnh tật, chị và chồng (cùng làm việc tại Sở KHCN) vẫn luôn là những lao động cần mẫn làm tốt công việc. Công đoàn Sở đã kiến nghị và được Công đoàn TP.HCM lưu tâm gửi quà thăm hỏi sức khỏe chị Lợi.

  Ông Lê Hoài Quốc, Chủ tịch CĐ Sở KHCN TP.HCM trao quà thăm hỏi chị Lợi.

  Về công tác tuyên giáo, Công đoàn Sở đã tổ chức lớp tập huấn Nghiệp vụ Cán bộ Công đoàn cho 54 cán bộ Công đoàn và Công đoàn viên, cử đội tham gia cuộc thi tìm hiểu pháp luật do công đoàn viên chức TP.HCM tổ chức, trao quà và tặng giấy khen tuyên dương 8 cán bộ Công đoàn đạt danh hiệu “Người cán bộ Công đoàn của chúng tôi”.

  Tuyên dương 8 cán bộ Công đoàn đạt danh hiệu “Người cán bộ Công đoàn của chúng tôi”.

  Về văn thể, Công đoàn đã tổ chức thành công Hội thi Văn nghệ Sở với chủ đề Chào mừng Ngàn năm Thăng Long - Hà Nội vào ngày 14/8/2010. Hội thi quy tụ 9/11 đơn vị thuộc Sở tham gia với 24 tiết mục, tạo một sân chơi văn hóa, giao lưu đoàn kết hữu nghị giữa các đơn vị trực thuộc Sở, tổ chức một đội văn nghệ tham gia Hội diễn Văn nghệ do Công đoàn viên chức TP.HCM tổ chức đạt giải A chương trình và nhiều giải tiết mục.

  Tiết mục ca múa đạt giải Ba tại hội diễn Văn nghệ Công đoàn viên chức TP.HCM.

  Kế hoạch quý 4/2010, Công đoàn Sở KHCN TP.HCM sẽ tiếp tục với nhiều hoạt động trong đó nổi bật là: Tổ chức Tết Trung thu cho thiếu nhi, tổ chức ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10/2010, tổ chức hiến máu nhân đạo, chủ trì và phối hợp với chính quyền triển khai thực hiện phong trào văn minh công sở. Với đội ngũ BCH trẻ, nhiều nhiệt huyết, biết tận dụng CNTT vào công việc phong trào. Tổ chức bàn bạc kế hoạch qua mail thay vì phải gặp trực tiếp khi các thành viên BCH ở các đơn vị khác nhau. Số hóa công văn, văn bản chuyển tiếp qua mail để thông tin giữa BCH CĐ Sở và các đầu mối CĐ CSTV, Tổ công đoàn trực thuộc Sở được mạch lạc, nhanh và hiệu quả.