• Thứ Tư, 08/09/2010 14:47 (GMT+7)

  Tư duy lại chiến lược nhân sự

  QA
  “Tư duy lại chiến lược nhân sự: Một góc nhìn mới về nhân sự Việt Nam sau khủng hoảng” là diễn đàn nhân sự đầu tiên được tổ chức bởi Trường Doanh nhân PACE vào ngày 12/9/2010, tại TP.HCM.

  Ban tổ chức dự kiến có khoảng 200 nhà lãnh đạo doanh nghiệp, các giám đốc, quản lý cấp cao và các chuyên gia trong lĩnh vực nhân sự tham gia diễn đàn. Các diễn giả đến từ các công ty tư vấn, nghiên cứu cũng như tuyển dụng tại thị trường nhân sự Việt Nam là: Ernst & Young, TalentNet, XAGE Consultancy, Vietnamworks, CPO forum sẽ chia sẻ và cung cấp cái nhìn tổng quan về thị trường nhân sự Việt Nam thời hậu khủng hoảng và cùng thảo luận những vấn đề nhân sự nóng bỏng hiện nay như: quản lý rủi ro về nhân sự, giữ chân người tài, tái thiết lập chính sách nhân sự hay thiết lập tổ chức hoạt động tốt…

  Ngày nay, các tổ chức hiệu quả đã bắt đầu có một cái nhìn thực tế hơn với vấn đề quản lý rủi ro. Họ không chỉ tập trung vào những lĩnh vực thường được cho là “dễ bị đổ vỡ” hay “khó kiểm soát”, mà còn nhìn thấy cả những khía cạnh có khả năng ảnh hưởng lớn đến thành công của doanh nghiệp, chẳng hạn như các rủi ro về nhân sự. Đó là những thách thức và cơ hội tiềm ẩn trong việc quản lý con người, chính sách, quy trình… bên trong và bên ngoài doanh nghiệp. Việc nắm bắt và chủ động giải quyết các vấn đề này sẽ giúp các nhà lãnh đạo doanh nghiệp có thể tạo ra những kết quả kinh doanh bền vững. Ngược lại, nếu không quản lý tốt các rủi ro về nhân sự, khả năng xảy ra các thiệt hại về tài chính, uy tín sẽ luôn còn đó và gây trở ngại cho việc nâng cao hiệu quả hoạt động của cả tổ chức. Ông Tom Chong Yew Hoong,  Đối tác – Cố vấn cấp cao Ernst & Young Vietnam sẽ đưa ra các nhận định và quản lý các rủi ro nhân sự: Từ khía cạnh nguy hiểm đến khía cạnh giá trị.

  Thông thường, một nhân viên chỉ làm việc hết 50% năng suất của mình. Một trong những công việc của nhà quản lý là phải “khơi dậy” 50% năng suất tiềm tàng còn lại để có thể tạo ra những kết quả tốt hơn. Để làm được điều đó, việc tạo động lực và truyền cảm hứng cho nhân viên là hết sức quan trọng. Những nhà lãnh đạo giỏi là những nhà lãnh đạo biết cách làm cho nhân viên cảm thấy mình có giá trị, có khả năng chiến thắng và có sự gắn kết lâu bền với tổ chức. Nếu biết cách tạo động lực làm việc cho nhân viên một cách đúng đắn và duy trì được công việc này một cách thường xuyên, việc giữ chân nhân tài của các tổ chức sẽ trở nên dễ dàng hơn. Ông Tăng Trị Trọng, Giám đốc kinh doanh toàn quốc Vietnamworks sẽ chia sẻ về việc tạo động lực làm việc để nhân viên đạt hiệu quả tối ưu.

  Bà Hoa Nguyễn, Quản lý cấp cao TalentNet Corporation (đối tác của Mercer tại Việt Nam) sẽ phác thảo cơ cấu lương và tuyển chọn hiệu quả trong bối cảnh Việt Nam hiện nay…