• Thứ Năm, 09/09/2010 12:34 (GMT+7)

  Leapfactor phát hành ứng dụng di động trên "mây"

  Tuấn Trần
  Leapfactor, một đối tác của SAP, phát hành hệ thống dựa trên nền tảng đám mây hỗ trợ các ứng dụng di động.

  Ngày 8/9/2010, Leapfactor, một đối tác của SAP, phát hành hệ thống dựa trên nền tảng đám mây hỗ trợ các ứng dụng di động, bao gồm các ứng dụng kế toán và hỗ trợ khách hàng dành cho bộ phận hỗ trợ bán hàng (back-office). Leapfactor cho biết thêm một số “ứng dụng nhỏ” dùng cho iPhone và iPad hiện miễn phí trên App Store.

  Dịch vụ trên đám mây của Leapfactor, được gọi là Leapfactor Mobile Enterprise Platform, có giá 9.99 đô la Mỹ (9,99 USD, ~195.000 đồng)/người dùng/ tháng nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp xây dựng và triển khai các ứng dụng khách hàng trên nền tảng Android, BlackBerry và iOS.

  Lionel Carrasco, Giám đốc điều hành Leapfactor, nói rằng dịch vụ trên nền tảng đám mây sẽ dùng để lưu trữ an toàn và chuyển tiếp nội dung đến thiết bị di động, cho phép doanh nghiệp có thể triển khai các ứng dụng sản xuất đến hàng nghìn người dùng với chi phí hiệu quả hơn so với các giải pháp ứng dụng di động truyền thống.

  Carrasco nói thêm, hãng sẽ cung cấp băng thông, quản trị và nguồn tài nguyên, các doanh nghiệp không phải bận tâm về việc này. Nền tảng Leapfactor dựa trên đám mây, vì vậy không cần phải xây dựng thêm hệ thống di động trung gian. Các doanh nghiệp hầu như đã có SOA và XML, tất cả những gì doanh nghiệp cần làm là hãy kết nối chúng vào đám mây”.

  Leapfactor đang cung cấp dịch vụ trên đám mây với các thư viện giao diện người dùng miễn phí nhằm giúp doanh nghiệp xây dựng và triển khai dịch vụ di động khách hàng.

  Đại diện của Leapfactor cho biết dịch vụ này có thể dùng cho các ứng dụng doanh nghiệp – nhân viên (business-to-employee), chẳng hạn như cung cấp ứng dụng di động về công tác phí, hay dùng cho các ứng dụng doanh nghiệp - doanh nghiệp (business-to-business) phục vụ việc kinh doanh và theo dõi hàng hóa trong kho. Ngoài ra, dịch vụ này cũng có thể dùng cho việc gửi lượng lớn tài liệu sản phẩm đến khách hàng thông qua thiết bị di động.

  Từ tháng 5, các ”ứng dụng nhỏ” miễn phí trên App Store, cung cấp tính năng back-office cơ bản, đã có hơn 3.000 người dùng. Ba “ứng dụng nhỏ” gồm Business Alerts, Business Indicators và Business Approvals. SAP EcoHub, một “ứng dụng nhỏ”, cung cấp danh sách các ứng dụng doanh nghiệp SAP, bao gồm toàn bộ thông tin đăng tải trên blog hàng đầu và các đoạn phim Youtube về các ứng dụng SAP.

  Carrasco cho rằng Leapfactor hiện là dịch vụ duy nhất trên thị trường.

  Nguồn: Computerworld 8/9/2010