• Thứ Hai, 13/09/2010 15:36 (GMT+7)

  Chuẩn bị khánh thành tòa nhà búp sen Bitexco Financial Tower

  Hồng Vinh
  Ngày 13/9/2010, tại TP.HCM, Bitexco và Tập đoàn Prisme International đã công bố kế hoạch khai trương tòa nhà thông minh Bitexco Financial Tower (BFT) vào cuối tháng 10/2010.

  Ông Nigel Barnes, Giám đốc phát triển Regus châu Á - Thái Bình Dương và bà Trần Thị Hồng Nhung, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Bitexco TP.HCM cùng trao văn bản ký kết hợp đồng.
  Công ty sản xuất kinh doanh xuất nhập khẩu Bình Minh (Bitexco) và Prisme sẽ tổ chức màn trình diễn ánh sáng và hiệu ứng pháo hoa nghệ thuật cho lễ khánh thành tòa tháp BFT vào cuối tháng 10/2010.

  Tòa nhà BFT có chiều cao 262 mét, có 68 tầng bao gồm 6 tầng dành cho khu thương mại với diện tích hơn 8.000 m2 và khối văn phòng hạng A+ với diện tích 37.000 m2. Ngoài ra, hơn 600 m2 được sử dụng cho khu ẩm thực tại tầng 48 và khu nhà hàng tầng 49, 50; sân đỗ trực thăng đầu tiên tại Việt Nam được xây dựng tại tầng 50 và đài quan sát tại tầng 47 có thể nhìn cảnh quan của TP.HCM.

  BFT được thiết kế hệ thống điện dự phòng 100% công suất với 3 nguồn điện phục vụ tòa tháp (2 nguồn điện thành phố và 1 hệ thống máy phát điện), hệ thống dự phòng UPS tĩnh. Tất cả các hệ thống trong tòa nhà được giám sát 24/7 từ phòng quản lý trung tâm tòa nhà. Hệ thống an ninh Siemens-Sipass được vận hành với 39 kênh camera, hệ thống cảm ứng, khóa từ tính tại các văn phòng và hệ thống di tản cháy tự động được kết nối với phòng điều khiển trung tâm… Đặc biệt, với thiết kế hình búp sen và lấy ánh sáng từ bên ngoài, toàn bộ hệ thống năng lượng của BFT được thiết kế thông minh và tiết kiệm. 

  Ông Vũ Quang Hội, Chủ tịch Tập đoàn Bitexco cho biết, buổi lễ khánh thành BFT là cơ hội tốt để Việt Nam quảng bá hình ảnh và tương lai của đất nước đến bạn bè thế giới. Sự kiện có tác động lớn, là dấu hiệu khả quan cũng như thể hiện tính năng động và những tiến bộ trong ngành xây dựng của TP.HCM cũng như Việt Nam nói chung. 

  Dịp này, Bitexco và Tập đoàn Regus đã ký hợp đồng cho thuê 3 văn phòng tại tòa nhà BFT – TP.HCM. 

  Được biết, Prisme International đã tổ chức thành công công trình xây dựng tòa nhà cao nhất thế giới Burj Khalifa (Dubai).