• Thứ Năm, 23/09/2010 16:32 (GMT+7)

  Vinh danh 12 lãnh đạo CNTT Đông Nam Á tiêu biểu 2010

  V.Lê
  Tối 21/9/2010, Lễ trao giải Lãnh đạo CNTT Đông Nam Á tiêu biểu lần thứ 6 đã diễn ra tại Hà Nội, vinh danh 12 tên tuổi lãnh đạo CNTT trong và ngoài nước.

  Lễ trao giải nằm trong khuôn khổ Hội nghị Lãnh đạo CNTT 2010 (CIO Summit & Awards 2010), sự kiện thường niên do tập đoàn dữ liệu quốc tế IDG, Câu lạc bộ CEO & CIO phối hợp tổ chức dưới sự bảo trợ của Ban Chỉ đạo quốc gia về CNTT, Bộ TTTT, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI). Năm 2010 cũng là lần đầu tiên quy mô và phạm vi giải thưởng được mở rộng, ứng viên không chỉ ở Đông Dương mà là cả khu vực ASEAN.

  Các CIO được xét giải dựa trên 6 tiêu chí, trong đó đặc biệt nhấn mạnh đến vai trò, ảnh hưởng của người lãnh đạo CNTT trong vấn đề định hướng và quản lý triển khai thành công các dự án CNTT. Theo đó, Hội đồng bình chọn CIO ASEAN Awards 2010 đã chọn ra được 12 CIO tiêu biểu nhất, gồm:
  1. Đỗ Vũ Anh, Trưởng ban Viễn thông VNPT (Việt Nam)
  2. Nguyễn Quốc Anh, Giám đốc Trung tâm TTDS, Ủy ban Dân số, Bộ Y tế (Việt Nam)
  3. Gui Anvanith, Tổng Giám đốc Foreign Trade Bank (Campuchia)
  4. Chee Yuen YAP, Phó chủ tịch CIO Resorts World Sentosa (Singapore)
  5. Nguyễn Hoài Giang, Tổng Giám đốc Nhà máy Lọc dầu Bình Sơn/Dung Quất (Việt Nam)
  6. Henry Rhoel Ratuita Raguda, CTO, Hệ thống bảo hiểm dịch vụ Chính phủ (Philippines)
  7. Đặng Mạnh Phổ, Giám đốc Ban Công nghệ, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Campuchia (BIDC)
  8. Nguyễn Thuần Phong, Giám đốc Trung tâm CNTT, AGRIBANK (Việt Nam)
  9. Bùi Hải Quân, Giám đốc CNTT Tổng công ty Tân Cảng, Bộ Quốc phòng (Việt Nam)
  10. Lao Saroeun, Tổng Giám đốc Telecom Cambodia (Campuchia)
  11. Dương Thị Thủy, Phó Tổng giám đốc, Giám đốc Trung tâm CNTT, VP Bank (Việt Nam)
  12. Nguyễn Văn Vinh, Chánh Văn phòng Thành ủy Hải Phòng (Việt Nam)
  Diễn ra từ 22 đến 24/9/2010, CIO Summit 2010 có chủ đề “Vai trò mới của lãnh đạo CNTT: Định hướng và Phát triển”. Hội nghị bàn đến đến những chủ đề nóng, có giá trị thực tiễn và được nhiều lãnh đạo cũng như cộng đồng CNTT quan tâm. Các chuyên đề: CNTT và Truyền thông: Kết nối và Liên thông (dành cho khối chính phủ), Lãnh đạo CNTT Tương lai: Cùng định hướng kinh doanh (dành cho khối doanh nghiệp), Bồi dưỡng Lãnh đạo CNTT tiềm năng Nữ lãnh đạo CNTT: Kinh nghiệm và Bí quyết thành công là những phần thảo luận chuyên sâu về các vấn đề lớn, có ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai phát triển của các CIO cũng như vai trò của các CIO trong thời kỳ mới. Tham gia các buổi thảo luận bàn tròn này có sự góp mặt của các nhà lãnh đạo, chuyên gia, diễn giả hàng đầu. Bên cạnh chủ đề CIO Chính phủ: CNTT là đòn bẩy gắn kết Cộng đồng ASEAN, Hội nghị còn bàn đến những chủ đề nóng khác của CNTT toàn cầu như điện toán đám mây hay công nghệ xanh bảo vệ môi trường thông qua tham luận của các diễn giả đến từ các tập đoàn công nghệ lớn của thế giới.

   

  Từ khóa: CIO