• Thứ Sáu, 24/09/2010 10:53 (GMT+7)

  Toshiba mở thêm công ty con thứ 3 tại Việt Nam

  Phương Nga
  Công ty TNHH sản phẩm công nghiệp Toshiba Asia đã hoạt động tại Việt Nam, sẽ vận hành một nhà máy lớn nhất thế giới trong hệ thống nhà máy của Toshiba.

  Ông Norio Sasaki, Chủ tịch tập đoàn Toshiba.
  Nhà máy mới khánh thành của công ty có diện tích tổng thể 80.000 m2, trong đó diện tích xưởng 24.000 m2. Đây là nhà máy sẽ sản xuất động cơ điện công nghiệp có quy mô lớn nhất của Toshiba, với vốn điều lệ 29 triệu USD. Sản phảm chủ lực của nhà máy là  động cơ điện công nghiệp có công suất bằng hoặc thấp hơn 100 mã lực.

  Ông Norio Sasaki, Chủ tịch tập đoàn Toshiba, cho biết mục tiêu đến năm 2015, sẽ tuyển dụng 500 nhân viên Việt Nam, dự kiến sẽ sản xuất và xuất khẩu 1,2 triệu chiếc động cơ hiệu suất cao với doanh thu đạt 400 triệu USD.

  Ông Norio Sasaki cũng cho biết theo kế hoạch đến năm 2015, nhà máy này sẽ trở thành nơi sản xuất mô-tơ công nghiệp lớn nhất thế giới của Toshiba, bên cạnh các nhà máy khác của tập đoàn này ở Nhật, Trung Quốc và Mỹ.

  Ông Hoàng Quốc Vượng, Thứ trưởng Bộ Công Thương, cho biết qua việc khai trương công ty TNHH sản phẩm công nghiệp Toshiba Asia, một lần nữa khẳng định sự cam kết đầu tư lâu dài của Toshiba đối với thị trường Việt Nam và hy vọng sẽ thúc đẩy nhanh chóng ngành phụ trợ phát triển.

  Toshiba được biết nhiều đến với các sản phẩm điện máy gia dụng như máy giặt, tủ lạnh, ti-vi, máy tính, nhưng bên cạnh đó tập đoàn này cũng chú trọng đến đầu tư vào lĩnh vực công nghiệp. Ở lĩnh vực công nghiệp, đây là công ty con thứ 3 của Toshiba tại Việt Nam, sau công ty TNHH Hệ thống Truyền tải và Phân phối Toshiba – là nhà máy sản xuất các hệ thống bảo vệ điện năng, và công ty Nishishiba.

  Từ khóa: Toshiba