• Thứ Hai, 27/09/2010 08:47 (GMT+7)

  Khai trương Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum

  NND
  Ngày 24/9/2010, tại hội trường UBND tỉnh Kon Tum, UBND và Sở TTTT Kon Tum kết hợp với Công ty Cổ phần Tin học Lạc Việt tổ chức Lễ ra mắt Cổng thông tin điện tử của tỉnh, có địa chỉ tại www.kontum.gov.vn.

  Buổi lễ có sự tham dự của đại diện UBND Tỉnh, Tỉnh uỷ tỉnh Kon Tum, các Sở ban ngành trong tỉnh, cùng các cơ quan báo chí, Đài Truyền hình Trung ương và địa phương.

  Ông Nguyễn Văn Hùng Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ – Phó Chủ Tịch UBND tỉnh Kon Tum (giữa), ông Nguyễn Văn Hiệp – Giám đốc Sở TTTT tỉnh Kontum (phải) và ông Hà Thân –Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tin học Lạc Việt tại lễ bấm nút khai trương Cổng thông tin điện tử.

  Theo Quyết định số 1561/QĐ-UBND của UBND tỉnh Kon Tum về việc phê duyệt Dự án nâng cấp trang thông tin điện tử của tỉnh thành cổng thông tin điện tử để phù hợp với định hướng triển khai ứng dụng CNTT trong giai đoạn 2011 - 2015, ông Nguyễn Văn Hiệp - Giám đốc Sở TTTT Kon Tum đã cho khởi động đề án xây dựng Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum vào ngày 11/5/2010. Đến 15/7/2010, công trình đã hoàn tất.

  Trong khuôn khổ đề án, Công ty Lạc Việt đã thiết kế kiến trúc, nội dung Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum với những mục tiêu sau:

  • Cung cấp thông tin và các dịch vụ công cho người dân, khách du lịch.
  • Cung cấp thông tin và các dịch vụ công cho doanh nghiệp.
  • Cung cấp và trao đổi thông tin giữa các cơ quan nhà nước.
  • Cổng thông tin điện tử của tỉnh làm đầu mối duy nhất (điểm truy cập “một cửa” ) của tỉnh về thông tin, dịch vụ của các cơ quan nhà nước
  • Thống nhất các nội dung thông tin và dịch vụ thông tin trên cổng, bảo đảm cổng đóng vai trò tích hợp và trao đổi thông tin giữa các hệ thống thông tin điện tử khác trong tỉnh.
  • Là tiền đề xây dựng các ứng dụng chính quyền điện tử trong tương lai.

  Cổng thông tin điện tử Kon Tum được xem như một đầu mối tập hợp những thông tin phản hồi, kiến nghị, khiếu nại và các thắc mắc của công dân đối với các văn bản pháp quy, chính sách của tỉnh. Đồng thời, đây cũng là một công cụ hữu hiệu để tỉnh thông báo các chính sách hỗ trợ, khuyến khích, kêu gọi đầu tư đối với các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Từ đó, Cổng thông tin điện tử sẽ góp phần vào việc cải cách hành chính của chính quyền địa phương một cách hiệu quả. Đây cũng là một kênh quảng bá hình ảnh của tỉnh một cách rộng rãi đến với cộng đồng trong và ngoài nước.

  Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum được xây dựng và phát triển dựa trên nền tảng công nghệ Microsoft Sharepoint Server 2007.

  Về giải pháp công nghệ, Cổng thông tin điện tử tỉnh Kontum là một sản phẩm nằm trong bộ giải pháp Lạc Việt e-Gov. Lạc Việt e-Gov là bộ giải pháp chính quyền điện tử hiệu quả cho các tổ chức và các địa phương, bao gồm các gói sản phẩm: Quản lý điều hành tác nghiệp, Chỉ đạo điều hành, Hệ thống một cửa điện tử, Dịch vụ công trực tuyến, Cổng thông tin điện tử, hạ tầng e-mail… Cổng thông tin điện tử là một trung tâm tích hợp thông tin; là điểm truy cập tập trung và duy nhất; tích hợp các kênh thông tin các dịch vụ, các ứng dụng; là một sản phẩm hệ thống phần mềm được Lạc Việt phát triển trên một sản phẩm phần mềm cổng lõi (Portal core), thực hiện trao đổi thông tin, dữ liệu với các hệ thống thông tin, đồng thời thực hiện cung cấp và trao đổi thông tin với người sử dụng thông qua một phương thức thống nhất trên nền tảng web tại bất kỳ thời điểm nào và từ bất kỳ đâu.

  Nguồn: Công ty Lạc Việt