• Thứ Ba, 28/09/2010 08:29 (GMT+7)
  Giải thưởng CSO 2010:

  Nhấn mạnh vai trò lãnh đạo an toàn thông tin

  Chí Thịnh
  Hội nghị và Lễ trao giải lãnh đạo An toàn thông tin lần 2 sẽ được tổ chức tại TP.HCM vào các ngày 9 - 10/12/2010. Theo Ban tổ chức, lãnh đạo an toàn thông tin (CSO) ngày nay có vai trò không kém giám đốc điều hành (CEO).

  Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế IDG cùng với Sở TTTT TP.HCM vừa họp báo tổ chức Hội nghị và Lễ trao giải lãnh đạo An toàn thông tin (CSO Summit and Awards). Sự kiện này sẽ diễn ra vào ngày 9 - 10/12/2010 tại khách sạn New World, TP.HCM.

  Trong năm nay, nhằm đánh giá cao vai trò của các lãnh đạo An toàn thông tin (CSO - Chief Security Officer), ban tổ chức sẽ xét đến tầm nhìn chiến lược của các CSO, những đóng góp có giá trị của họ cho đơn vị chủ quản cũng như cho ngành CNTT Việt Nam.

  Vào năm 2009, đã có 9 gương mặt CSO tiêu biểu lần đầu tiên được vinh danh thuộc các cơ quan: Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà nước, Công ty Điện toán và Truyền số liệu…

  Trong năm 2010, các tiêu chí đánh giá CSO tiêu biểu sẽ không dừng lại ở yếu tố chuyên môn, sẽ nhấn mạnh vào vai trò lãnh đạo. Theo Ban tổ chức, tầm quan trọng của CSO ngày nay đã sánh ngang với CEO (Chief Executive Officer) trong các doanh nghiệp. Đồng thời, tiêu chí ảnh hưởng xã hội/cộng đồng của một CSO sẽ được chú ý nhiều hơn khi chấm điểm.

  Trong Hội nghị CSO năm 2010, các CSO cùng với các cơ quan nhà nước và chuyên gia nước ngoài sẽ cùng nhau bàn thảo về các vấn đề như: Hoạch định chiến lược An ninh thông tin (ANTT), quản lý ANTT, nâng cao vị trí và tầm ảnh hưởng của CSO trong doanh nghiệp… Bên cạnh đó, còn có các chủ đề cụ thể về hoạt động triển khai ANTT tại các cơ quan nhà nước như quy chuẩn bảo mật, phòng chống thất thoát dữ liệu, bảo mật mạng không dây…

  Từ khóa: CSO