• Thứ Năm, 30/09/2010 10:21 (GMT+7)

  DGW trao tặng MTXT cho thủ khoa vượt khó 2010

  Hồng Vinh
  Ngày 29/9/2010, tại TP.HCM, Công ty CP Thế Giới Số (DGW) đã trao tặng MTXT cho 10 thủ khoa đại học năm 2010 có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên cả nước.

  Ông Đoàn Hồng Việt, bà Tô Hồng Trang trao MTXT cho 10 tân thủ khoa.
  Đây là năm thứ 3 liên tiếp, chương trình trao tặng MTXT cho thủ khoa đại học của DGW được thực hiện sau mỗi mùa thi. Dịp này, DGW cũng ra mắt diễn đàn cộng đồng phát triển tri thức DGSmart (www.dgsmart.com.vn), thực hiện hành trình kết nối và sẻ chia tri thức rộng khắp.

  Ông Đoàn Hồng Việt, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc DGW, cho biết: “Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường, những khát vọng học vấn cháy bỏng chính là nghị lực thép giúp các sinh viên thực hiện hoài bão. Tìm thấy tài năng đã quý, gìn giữ và phát huy tài năng đó càng quý hơn, DGW mong mỏi góp phần vào trọng trách phát triển tri thức trẻ Việt Nam thông qua hoạt động của quỹ DGSmart”.

  Bà Tô Hồng Trang, Phó Tổng giám đốc DGW chia sẻ: "Dõi theo bước chân của những cựu thủ khoa, nhiều sinh viên đã đạt những thành tích khi học tập ở môi trường quốc tế như tại Anh, Mỹ, Trung Quốc. Nhưng có những sinh viên vẫn phải dần thích nghi với môi trường ĐH, nặng gánh mưu sinh, chông chênh với cuộc sống thiếu thốn... Nhận được email từ khắp nơi các sinh viên gửi về, chúng tôi vừa thấy ấm lòng, vừa ngổn ngang bao trăn trở đó". Bà Trang cho biết, diễn đàn DGSmart đã hình thành từ những tâm sự rất thực đó, đồng thời nhằm chia sẻ kinh nghiệm học tập cho các thế hệ tiếp bước. Đó cũng là điểm đến của những tấm lòng thiện nguyện, chung tay xây đắp một cộng đồng phát triển tri thức trẻ Việt Nam.

  Được biết trong số các thủ khoa, có những bạn hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, cá biệt có những thủ khoa xuất thân mồ côi, bệnh u não…, nhưng bằng nghị lực và tinh thần hiếu học, họ đã vượt qua rất nhiều trở ngại.

  Các thủ khoa được trao MTXT:

  1Tăng Văn BìnhĐH Ngoại Thương Hà Nội
  2Lê Thị Minh VượngĐH Y Hà Nội
  3Phạm Văn KhánhĐH Bách Khoa Hà Nội
  4Vũ Thu ThảoĐH Sư phạm Hà Nội
  5Lê Hồng NamĐH Ngoại Thương TP.HCM
  6Hoàng Quốc KhánhĐH Giao Thông Vận Tải TP.HCM
  7Nguyễn Đình HuyĐH Ngân Hàng TP.HCM
  8Nguyễn HuyĐH Bách Khoa Đà Nẵng
  9Vũ NguyênĐH Kiến Trúc TP.HCM
  10Hoàng Văn QuíĐH Bách Khoa TP.HCM

   


ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC