• Thứ Hai, 04/10/2010 16:06 (GMT+7)
  Thực hành 5S:

  Cải tiến môi trường và nâng cao năng suất

  Kế Thu
  Sáng ngày 1/10/2010, Công đoàn Sở KHCN TP.HCM tổ chức lớp tập huấn thực hành 5S dành cho cán bộ công đoàn trong Sở.

  Lớp học thực hành 5S.
  Lớp học nhằm trang bị kiến thức liên quan đến năng suất, chất lượng, kết hợp với thực hành tiết kiệm, chống lãng phí tại công sở cho cán bộ công đoàn Sở.

  Theo báo cáo viên, con người luôn là yếu tố quyết định trong các khâu, từ quản lý chất lượng toàn diện đến nâng cao khả năng cạnh tranh trong kinh doanh cũng như trong cách thức quản lý, đem lại thành công cho doanh nghiệp. Từ triết lý con người là trung tâm của mọi sự phát triển, mô hình thực hành 5S (sàng lọc - sắp xếp - sạch sẽ - săn sóc - sẵn sàng) ra đời giúp tạo ra một môi trường sạch sẽ, tiện lợi cho tổ chức/doanh nghiệp, tạo điều kiện cho việc áp dụng hệ thống quản lý chất lượng, đem lại niềm tin cho khách hàng.

  Thực hành 5S là một chương trình đòi hỏi sự tham gia của tất cả mọi người trong tổ chức/doanh nghiệp. Đây là một phương pháp hiệu quả để các cán bộ Công đoàn huy động con người, cải tiến môi trường làm việc và nâng cao năng suất.
   

  Lớp học sinh động với nhiều ý kiến đóng góp của các cán bộ Công đoàn.

  Mời bạn đọc tìm hiểu thêm về tiêu chuẩn 5S trong bài viết "Văn hóa doanh nghiệp: Từ góc nhìn của người Nhật..." trên tạp chí Thế Giới Vi Tính - PC World Vietnam B tháng 10/2010, trang 38 - 39.