• Thứ Bảy, 09/10/2010 18:02 (GMT+7)

  Microsoft sẽ mua lại Adobe?

  Bạch Đình Vinh
  Gần đây, các CEO của Microsoft và Adobe đã gặp để thảo luận về cách tốt nhất nhằm đối phó với “kẻ thù” chung, Apple, và về khả năng mua lại Adobe của Microsoft.

  Trích dẫn các nguồn tin giấu tên, tờ Thời báo New York (NYT) cho biết, CEO Steve Ballmer của Microsoft đã gặp CEO Shantanu Narayen của Adobe để thảo luận về "sự kiểm soát của Apple với thị trường ĐTDĐ và 2 công ty có thể hợp tác như thế nào trong cuộc chiến chống lại Apple".

  Microsoft từ chối bình luận về báo cáo trên. Trong một tuyên bố, Adobe thừa nhận rằng ông Ballmer và ông Narayen đã gặp nhau. "Adobe và Microsoft chia sẻ hàng triệu khách hàng trên toàn thế giới và các CEO của 2 công ty gặp nhau theo thời gian. Tuy nhiên, chúng tôi không công khai bình luận về thời gian hoặc những chủ đề trong các cuộc họp riêng tư của họ", Adobe cho biết.

  Khi mà Apple giành được cả nhà phát triển và người dùng với các sản phẩm iPad và iPhone của họ, Adobe và Microsoft có nguy cơ bị đẩy sang một bên của các thiết bị di động - nền tảng hấp dẫn nhất cho các nhà phát triển phần mềm ngày nay.

  Microsoft đã cố gắng và phần lớn là thất bại, không tạo ra được sự nhiệt tình cho các phiên bản phần mềm ĐTDĐ trước đây của họ. Adobe thì bị áp lực sau khi Apple quyết định không cho phép ứng dụng Adobe Flash được sử dụng trên các thiết bị của mình. Theo NYT, 2 ông Ballmer và Narayen đã nói về việc cấm Flash của Apple.

  Một chủ đề thảo luận khác là liệu Microsoft nên mua Adobe hoàn toàn hay không. Microsoft đã cân nhắc một bước đi như vậy nhiều năm trước đây nhưng đã rút lại vì những e ngại chống độc quyền, tờ NYT cho biết. Với việc Microsoft không còn là một thế lực độc tôn trong ngành công nghiệp phần mềm như trước đây, bây giờ điều đó lại có thể là một cơ hội.

   

  Từ khóa: Adobe, Microsoft
  Nguồn: IDG News Service, 7/10/2010