• Thứ Ba, 12/10/2010 08:00 (GMT+7)

  Oracle: Bảo mật toàn diện

  NND
  Trong tháng 9/2010, VietPace đã tổ chức và triển khai chương trình đào tạo “Kỹ thuật tấn công Oracle” và “Giải pháp chống tấn công Oracle” cho nhiều đối tượng học viên thuộc ngành tài chính. Phương châm của chương trình là "hiểu hacker để chống hacker".

  Chương trình đào tạo được các chuyên gia VietPace thiết kế nội dung đặc biệt dành riêng cho Bộ Tài chính Việt Nam, với các học viên từ Học viện Tài chính, Tổng cục Thuế, Kho bạc Nhà nước, Tổng cục Hải Quan, Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước, Cục Tin học Bộ Tài chính Việt Nam.

  Nội dung chương trình không giới hạn ở một phiên bản Oracle 9i hay Oracle 10g mà được xây dựng xuyên suốt cho tất cả các phiên bản từ Oracle 8i đến Oracle 11g. Với thiết kế này, học viên sẽ hiểu được bản chất của các điểm yếu, lỗ hổng có trong hệ thống phần mềm Cơ sở dữ liệu Oracle, từ đó có thể thiết kế được các giải pháp kiện toàn bảo mật hệ thống có chiều sâu.

  Sách khoá học bảo mật.
  Ngoài ra, với phương châm hiểu hacker để chống hacker, toàn bộ các kỹ thuật tìm điểm yếu, phá mã mật khẩu, phá mã tiến trình xác thực, tấn công chiếm quyền DBA, chèn mã PL/SQL, Oracle Backdoor, Rootkit, Worm, Metasploit cho các phiên bản từ Oracle 8i đến Oracle 11g đều được đề cập đến trong phần đầu của chương trình học.

  Sau khi nắm rõ các kỹ thuật tấn công, học viên tiếp tục bước vào phần hai của khóa học là các chủ đề về giải pháp kiện toàn bảo mật Oracle toàn diện, các chủ đề từ cơ bản đến nâng cao nhất.

  Tham gia chương trình, anh Hà, Trưởng phòng Tin học Học viện Tài chính - Bộ Tài chính cho biết, các thầy của VietPace có kinh nghiệm và kiến thức rất cao. Khóa học cuốn hút đến những ngày cuối cùng.

  Anh Trãi, Phó Trưởng phòng Cục Tin học phía Nam, Bộ Tài chính nhận xét, khóa học có tính ứng dụng cao đối với đơn vị của anh. Trước khi tham gia khóa học, anh không nghĩ vấn đề ATTT trong mạng nội bộ lại quan trọng như vậy. Thật nguy hiểm và dễ dàng bị xâm nhập! "Giảng viên của khóa học rất nhiệt tình, sư phạm giỏi, kiến thức tốt", anh cho biết.

  Một học viên khác, anh Thái, đến từ Kho bạc Nhà nước, Bộ Tài chính nhận xét: Nội dung kiến thức rất hay, có tính tổng quát và hệ thống cao. Giảng viên có kiến thức rộng và mạnh về Oracle Security.

  Nguồn: VietPace