• Thứ Năm, 14/10/2010 09:56 (GMT+7)

  Alcatel-Lucent mở trung tâm dịch vụ toàn cầu tại Ấn Độ

  Huy Thắng
  Alcatel-Lucent đã mở một trung tâm cung cấp dịch vụ tại Bangalore (Ấn Độ), có thể quản lý, vận hành và duy trì các mạng viễn thông cố định và di động.

  Theo một phát ngôn viên của hãng Alcatel-Lucent tại Ấn Độ cho biết hôm 12/10/2010, đây là trung tâm đầu tiên theo mô hình này tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương, sẽ cung cấp dịch vụ cho các công ty khách hàng ở Ấn Độ và các nước khác.

  Alcatel-Lucent hiện cũng có các trung tâm tương tự ở Mỹ, Ba Lan và Rumani.

  Ấn Độ là một thị trường đang phát triển về cung cấp thiết bị và dịch vụ viễn thông toàn cầu. Một số hãng viễn thông hy vọng sẽ đưa vào hoạt động các mạng 3G mới và mở rộng các mạng đang sử dụng.

  Hai hãng cung cấp dịch vụ di động lớn nhất nước này, Bharti Airtel và Reliance Communications cũng là khách hàng của Alcatel-Lucent.

  Phát ngôn viên trên cho biết, hãng sẽ hợp tác với tất cả các nhà cung cấp dịch vụ tại đất nước này.

  Alcatel-Lucent và các hãng đối thủ như Ericsson, Huawei Technologies và Nokia-Siemens Networks đều phải tuân theo các qui định về bảo mật mới do Bộ Thông tin truyền thông Ấn Độ ban hành. Các qui định này yêu cầu các nhà cung cấp phải cung cấp cho chính phủ nước này quyền truy xuất vào mã nguồn phần mềm và thiết kế kỹ thuật của thiết bị. Các qui định này đang gặp phải sự chống đối từ một số nước.

  Trung tâm dịch vụ ở Bangalore đã được đưa vào hoạt động và có thể cung cấp dịch vụ lần lượt cho hơn 10 khách hàng của Alcatel-Lucent. Trung tâm này có diện tích hơn 2km vuông, với hơn 100 chuyên gia điều hành mạng đang làm việc.

  Từ khóa: Huy Thắng
  Nguồn: IDG News, 12/10/2010