• Thứ Năm, 14/10/2010 10:50 (GMT+7)

  Chi ngân sách cho CNTT nhiều hơn

  Mai Phương
  Công ty nghiên cứu thị trường Gartner dự báo các hợp đồng về triển khai và nâng cấp phần mềm sẽ khá sôi động ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương trong năm tới.

  Theo khảo sát của Gartner, các tổ chức trên thế giới có khuynh hướng đẩy mạnh đầu tư vào lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT) trong năm tới.

  Riêng ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương có sự khởi sắc hơn về mức độ đầu tư, với hơn 72% số người được hỏi nói rằng sẽ đầu tư nhiều hơn 10% ngân sách của năm nay.

  Khảo sát này được tiến hành trên toàn cầu với hơn 1.500 vị trí lãnh đạo trong lĩnh vực CNTT tại 40 quốc gia. Kết quả cho thấy khoảng 39% người trả lời rằng họ sẽ gia tăng ngân sách cho CNTT vào năm tới.

  Ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương, có hơn 44% người trả lời cho biết họ sẽ chi tiền nhiều hơn vào triển khai và nâng cấp phần mềm cho doanh nghiệp. Đây là kết quả quan trọng để nhận biết một số quốc gia ở khu vực này đang trong giai đoạn hồi phục kinh tế.

  Sau hai năm biến động của nền kinh tế thế giới, thì ngân sách dành cho CNTT sẽ gia tăng ở mức độ vừa trong năm kế tiếp. Gartner cho biết, các kế hoạch đầu tư vẫn chưa nhắm vào khuynh hướng mới của CNTT, ví dụ như điện toán đám mây. Ngược lại, hầu hết những người tham gia trả lời cho biết họ vẫn tiếp tục chi cho CNTT ở các mục như các bản quyền và nâng cấp phần mềm, gồm cả phần mềm cải tiến năng suất và quản lý quan hệ khách hàng (CRM).

  Ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương, 63% người được hỏi nói rằng họ không đưa danh mục điện toán đám mây vào ngân sách chi trong năm nay. Gartner nhận xét rằng các tổ chức cũng đang quan tâm đến điện toán mây và họ cũng đang nghiên cứu về các loại dịch vụ này. Thời điểm hiện nay, các doanh nghiệp chú ý nhiều đến công nghệ ảo hóa hơn là đám mây, nhưng điều này cũng tạo tiền đề để chuyển sang điện toán đám mây trong tương lai gần.

   

  Nguồn: IDG News Service