• Thứ Tư, 13/10/2010 14:50 (GMT+7)

  2 dự án R&D tiên phong của Việt Nam tại Khu CNC TP.HCM

  QA
  2 Giấy chứng nhận đầu tư thuộc lĩnh vực nghiên cứu và phát triển (R&D) cho Công ty TMA và Viện Vật liệu Xây dựng tại miền Nam đã được Ban quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM trao ngày 12/10/2010.

  Ông Lê Thái Hỷ (thứ 2 từ phải qua) đang trao giấy phép đầu tư cho đại diện TMA.
  Sự tham gia đầu tư của 2 doanh nghiệp trên nâng tổng số dự án đầu tư tại Khu Công nghệ cao TP.HCM (KCNC) lên 44 dự án, với tổng vốn đầu tư hơn 1,842 tỷ đô la Mỹ (1,842 tỷ USD ~ 36.117 tỷ đồng).

  Ông Lê Thái Hỷ, Trưởng Ban quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM nói, việc cấp phép 2 dự án R&D của Việt Nam, một lần nữa, thể hiện ưu tiên của KCNC đối với các doanh nghiệp trong nước thực hiện hoạt động R&D, đặc biệt trong các lĩnh vực CNTT & Viễn thông, Vật liệu mới. Từ đó, nhằm phát huy năng lực nội sinh về công nghệ cao của đất nước. Đây được xem là yêu cầu cơ bản và mang tính quyết định cho sự thành công của dự án Khu công nghệ cao.

  Mục tiêu chính của KCNC là đến năm 2020 cần đạt được: trở thành một Khu công nghiệp Công nghệ cao (sản xuất ra sản phẩm, dịch vụ CNC); và là một Trung tâm về nghiên cứu – triển khai (R&D), ươm tạo doanh nghiệp CNC thông qua việc hoàn thành xây dựng, đưa vào hoạt động Khu không gian khoa học 92 ha trong Khu CNC.

  Công ty dịch vụ Tường Minh (TMA Solutions – TMA) và Viện Vật liệu Xây dựng tại miền Nam (trực thuộc Bộ Xây dựng) là 2 dự án tiên phong vào Khu không gian khoa học KCNC nói trên.

  Dự án Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển CNTT và Viễn thông (TMR) của TMA có tổng vốn đầu tư 5 triệu USD. Lĩnh vực hoạt động của công ty gồm: nghiên cứu và phát triển công nghệ mới trong các lĩnh vực mạng dữ liệu và mạng dữ liệu thế hệ mới, hệ thống nhúng và các công nghệ mới khác theo xu hướng phát triển công nghệ chung của thế giới; liên doanh và hợp tác nghiên cứu, phát triển sản phẩm với các đối tác trong và ngoài nước như Novitell (Đan Mạch), Exceed Global (Úc), Astonis (Mỹ) và Viettel (Việt Nam).

  Dự án Trung tâm Nghiên cứu Vật liệu mới thuộc Viện Vật liệu Xây dựng tại Miền Nam, có tổng vốn đầu tư 30 tỷ đồng từ 100% ngân sách nhà nước. Lĩnh vực hoạt động: nghiên cứu phát triển các loại vật liệu mới của Viện, đáp ứng nhu cầu phát triển vật liệu mới, tiên tiến cho khu vực TP.HCM và các tỉnh phía Nam.