• Thứ Tư, 20/10/2010 08:49 (GMT+7)

  79% sinh viên FPT-Arena tốt nghiệp loại giỏi

  V.L
  FPT-Aptech và FPT-Arena vừa tổ chức lễ trao chứng chỉ tốt nghiệp cho 182 sinh viên Lập trình viên Quốc tế Aptech và 96 sinh viên Mỹ thuật Đa phương tiện Arena. 86% trong số đó đã có việc làm.

  Trong 182 sinh viên hoàn tất khóa đào tạo 2 năm của tập đoàn đào tạo CNTT Aptech Ấn Độ có 61% tốt nghiệp đạt loại giỏi. Tỷ lệ tốt nghiệp loại giỏi của FPT Arena là 79%.

  Tỷ lệ có nhu cầu đi làm ngay và đã có việc làm trong đợt  này đạt 86% trên tổng số 278 sinh viên tốt nghiệp; tỷ lệ học tiếp thêm 1 năm lấy bằng đại học là 8%; và còn 22 sinh viên vừa tốt nghiệp đang chờ đi phỏng vấn.

  Danh sách các nhà tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp tại FPT trong đợt này đạt con số 20 công ty. FPT-Aptech và FPT-Arena cũng là nơi thường xuyên cung cấp lập trình viên chất lượng cao và các chuyên viên thiết kế phục vụ cho nhu cầu mở rộng, phát triển kinh doanh của các công ty như: FPT Software, CSC, Gameloft, VNG, FPT Online, và các công ty có nhu cầu nhân lực phần mềm.

  Được biết, FPT-Aptech và FPT-Arena áp dụng phương pháp đào tạo Outcome - based training và Project - based training sau mỗi buổi học, môn học, nhằm giúp sinh viên thực hành ứng dụng và làm được việc. Phương pháp đào tạo này đòi hỏi phải tập trung xây dựng tốt các hệ thống kiểm soát chất lượng đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế, cung cấp lực lượng giảng viên có kinh nghiệm thực tiễn từ doanh nghiệp và khả năng truyền đạt tốt, luôn nắm bắt kịp thời tình hình học tập và phản ánh của sinh viên, đồng thời tạo môi trường tương tác từ các bài học nhằm thu hút được sự tự giác học tập của sinh viên.
   
  Về chuyên môn, sinh viên FPT-Aptech và FPT-Arena được học và trang bị những kiến thức công nghệ mới nhất bên cạnh việc tập huấn các kỹ năng mềm làm việc và các kinh nghiệm làm dự án phần mềm theo quy trình công nghiệp để đáp ứng các yêu cầu về chuyên môn và kỹ năng từ nhà tuyển dụng tại thời điểm sinh viên ra trường.
   
  Nhân dịp kỷ niệm 11 năm thành lập hệ thống đào tạo quốc tế FPT, sinh viên muốn tìm hiểu và thử sức với nghề lập trình hay mỹ thuật đa phương tiện trước khi quyết định đầu tư học tập thành nghề lâu dài được tham gia chương trình “Trở thành sinh viên FPT - Học thật không đóng học phí”. Chương trình ưu đãi được áp dụng đến ngày 31/10/2010 đồng loạt tại các đơn vị đào tạo Lập trình viên quốc tế FPT-Aptech và Mỹ thuật đa phương tiện FPT-Arena.
  Từ khóa: học lập trình