• Thứ Năm, 21/10/2010 15:09 (GMT+7)

  Tuần lễ Giáo dục Vương quốc Anh 2010: nhiều cựu du học sinh tham gia

  NND
  “Tuần lễ Giáo dục Vương quốc Anh 2010” sẽ được Hội đồng Anh tổ chức từ 22 đến 28/10/2010 với sự tham gia của đại diện 59 trường ĐH, CĐ, PT đến từ Vương quốc Anh.

  Tại cuộc triển lãm về giáo dục Vương quốc Anh đầu năm 2010 tại TP.HCM - ảnh trên blog của Đại sứ Anh Mark Kent.
  Trọng tâm của "Tuần lễ Giáo dục Vương quốc Anh" năm nay là Triển lãm Giáo dục được tổ chức lần lượt tại Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng vào các ngày 23, 26 và 28/10/2010. Điểm nổi bật của Triển lãm năm nay là sự góp mặt của nhiều gương mặt cựu du học sinh Anh xuất sắc trong các hoạt động của Triển lãm như Hội thảo Hướng nghiệp – nơi sinh viên có cơ hội tìm hiểu về các kỹ năng mà nhà tuyển dụng hiện nay yêu cầu và cách thức đạt được các kỹ năng đó từ nền giáo dục Vương quốc Anh; UK Alumni Zone – nơi các sinh viên có thể nói chuyện trực tiếp với các cựu du học sinh Anh để tìm hiểu nhiều vấn đề liên quan đến sinh hoạt và học tập tại Anh.

  Ngoài ra, trong Triển lãm giáo dục Vương quốc Anh lần này, các bạn học sinh, sinh viên còn có cơ hội tìm hiểu về các chương trình liên kết đào tạo, lấy bằng Vương quốc Anh ngay tại Việt Nam tại khu vực TNE Zone.

  Cùng diễn ra trong tuần lễ giáo dục này, Đêm hội gặp mặt của các Cựu sinh viên Việt Nam học tập tại Vương quốc Anh cũng sẽ được UKAV (Hiệp hội Cựu sinh viên Việt Nam học tập tại Vương quốc Anh) tổ chức với sự hỗ trợ của Hội đồng Anh vào ngày 22/10/2010 tại Hà Nội và 24/10/2010 tại TP.HCM. Đêm hội gồm nhiều hoạt động như trình diễn các bộ sưu tập thời trang của cựu du học sinh Anh, biểu diễn ca nhạc do cựu du học sinh Anh trình diễn… Đây sẽ là dịp để các thành viên của Hiệp hội gặp gỡ, kết nối và chia sẻ hoài bão, thắt chặt quan hệ giữa hai nước.

  Tuần lễ Giáo dục Vương quốc Anh năm nay cũng là dịp để đại diện các trường đại học ở Việt Nam tiếp xúc và học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau về việc thiết lập và quản lý các chương trình liên kết đào tạo giữa Việt Nam và Vương quốc Anh, trong một chương trình Hội thảo được tổ chức tại ĐH Ngoại thương Hà Nội vào ngày 22/10/2010 và ĐH Giao thông Vận tải TP.HCM vào ngày 25/10/2010. Hội thảo là một trong nhiều hoạt động mà Hội đồng Anh đang nỗ lực thực hiện nhằm thúc đẩy sự trao đổi thường xuyên giữa các trường ĐH 2 nước về hợp tác trong lĩnh vực GDĐT.

  Nói về Tuần lễ Giáo dục Vương quốc Anh năm nay, ông Robin Rickard, Giám đốc Hội đồng Anh Việt Nam cho biết, đây là hoạt động thường niên về xúc tiến giáo dục lớn nhất trong năm của Hội đồng Anh, đem lại những cơ hội tìm hiểu về giáo dục Anh tốt nhất cho học sinh, sinh viên Việt Nam, cơ hội thúc đẩy hợp tác giáo dục mạnh mẽ hơn nữa giữa các trường ĐH của Việt Nam và Vương quốc Anh”.

  Các nguồn thông tin bổ sung:

  o Triển lãm Giáo dục Vương quốc Anh: www.educationuk.org/vietnam
  o Đêm hội cựu sinh viên Việt Nam học tập tại Vương quốc Anh: www.ukav.org
  o Hội thảo về chương trình liên kết đào tạo: www.hcmutrans.edu.vn/english/?dir=news&cont=detail&item=37www.ftu.edu.vn.
   

  Nguồn: Hội đồng Anh