• Thứ Năm, 21/10/2010 15:02 (GMT+7)

  Bộ TTTT và Intel: Chương trình "Máy tính cho cuộc sống"

  NND
  Tại Hà Nội, ngày 21/10/2010, Bộ TTTT cùng Văn phòng đại diện Intel Semiconductor Ltd. tại Việt Nam đã thỏa thuận hợp tác triển khai hỗ trợ phát triển ngành CNTT Việt Nam.

  Bản thoả thuận đã được 2 bên ký kết này được thực hiện dựa theo định hướng "Đề án Tăng tốc sớm đưa Việt Nam trở thành nước mạnh về CNTT-TT" mới được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 22/9/2010 với mục tiêu tiếp tục nâng cao khả năng ứng dụng máy tính và Internet của người dân Việt Nam, thu hẹp khoảng cách số và đào tạo nguồn nhân lực CNTT tương lai.

  Ông Phan Tâm, Phó Vụ trưởng, Vụ Quan hệ Quốc tế, Bộ TTTT (phải) và ông Phạm Đỗ Tuấn, TGĐ Intel Việt Nam (trái) thay mặt hai bên ký thoả thuận. Chứng kiến lễ ký có Thứ trưởng Bộ TTTT Nguyễn Minh Hồng (ở giữa, hàng sau) và các quan khách của hai bên.

  Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Đỗ Tuấn, Tổng Giám đốc, Intel Việt Nam cho biết: “Việc kết nối CNTT mọi lúc mọi nơi sẽ hỗ trợ Intel nâng cao nâng cao vai trò chủ động trong khu vực. Bên cạnh đó, cơ hội cải thiện cuộc sống của người dân cũng như đẩy mạnh khả năng cạnh tranh của quốc gia cũng sẽ được phát huy hiệu quả hơn qua việc kết nối CNTT. Intel vinh dự được là đối tác quan trọng và đáng tin cậy của Bộ TTTT để cùng nhau tiếp nối sự thành công của chương trình Máy tính cho cuộc sống”.

  Các lĩnh vực nằm trong khuôn khổ Thỏa thuận hợp tác mà Bộ TTTT và Intel cùng nhau triển khai bao gồm:

  • (i) Tư vấn chính sách và chiến lược
  • (ii) Nâng cao nhận thức của người dân thông qua các hoạt động đào tạo, tập huấn
  • (iii) Hỗ trợ phát triển công nghiệp CNTT; hỗ trợ các doanh nghiệp trong nước sản xuất máy tính chất lượng cao, giá rẻ và cung cấp các dịch vụ nội dung số hữu ích cho người dân tại các vùng khó khăn của Việt Nam.

  Trong khuôn khổ Diễn đàn CNTT Thế giới (WITFOR) 2009 tổ chức tại Việt Nam, Bộ TTTT đã phát động chương trình "Máy tính cho cuộc sống" nhằm quyên góp máy tính cho các vùng nông thôn, vùng sâu và vùng xa. Cho đến nay, gần 2.000 máy tính kết nối Internet, 300 máy in và các thiết bị chuyên dụng khác đã được trao tặng cho các trường học, trung tâm người tàn tật và các đơn vị tại nhiều tỉnh thành trong cả nước.

  Trong giai đoạn tiếp theo của Chương trình “Máy tính cho cuộc sống”, Bộ TTTT sẽ cùng với Intel và các đối tác tiếp tục phát triển và mở rộng quy mô của chương trình với mục tiêu phổ cập và nâng cao kiến thức cho người dân thông qua các hoạt động đào tạo, nâng cao nhận thức, góp phần thu hẹp khoảng cách số tại Việt Nam.

  Từ khóa: Intel
  Nguồn: Intel Việt Nam