• Thứ Sáu, 22/10/2010 11:15 (GMT+7)

  CMC TI: Cam kết thực - chất lượng thực

  NND
  Dịch vụ Internet cáp quang có ưu thế về tốc độ và băng thông đang được các nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) cạnh tranh khai thác mạnh mẽ...

  Từ cam kết đến thực tế

  Trước khi sử dụng sản phẩm, việc tìm hiểu thông tin và chất lượng là bước tất yếu đối với mọi khách hàng. Tuy nhiên, hiện nay không có nhiều công cụ đánh giá chất lượng uy tín để khách hàng tham khảo, mà đa số dựa vào kinh nghiệm của những người xung quanh và mức độ “quen tai” do nghe đi nghe lại nhiều lần. Một thời, để lôi kéo khách hàng, một vài nhà mạng đưa ra tốc độ không đúng thực tế làm khách hàng mất lòng tin với ISP và e dè khi lựa chọn các dịch vụ.

  Về kỹ thuật, những chỉ số về tốc độ download/upload do các ISP đưa ra chỉ đúng trên lý thuyết. Khi đi vào triển khai thực, còn có rất nhiều yếu tố tác động khiến cho tốc độ thực chỉ đạt khoảng 70% – 80% so với tốc độ lý tưởng. Nếu tốc độ thực dưới 50% tốc độ cam kết thì có thể đánh giá chất lượng của ISP không đạt.

  Kiểm định chất lượng – hướng đi mới cho các ISP

  Cùng với việc xây dựng thương hiệu, các nhà cung cấp hiện nay đang cố gắng tiếp cận khách hàng bằng cách tự khẳng chất lượng sản phẩm của mình. CMC TI là người mới trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ Internet cáp quang băng thông rộng hướng đến đối tượng doanh nghiệp với sản phẩm chính mang tên GigaNet. Chỉ mới có mặt trên thị trường không lâu, bề dày kinh nghiệm và tên tuổi chưa lớn mạnh như các ISP khác, nhưng CMC TI đã được biết đến qua việc tham gia các chương trình thử nghiệm chất lượng mang tính khách quan do các đơn vị uy tín trong lĩnh vực viễn thông tổ chức.

  Chương trình khuyến mãi nhân kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội của CMC TI "Nghìn năm Thăng Long - Chủ động lướt NET":

  • Tặng USB 3G
  • Tặng Router
  • Miễn phí lắp đặt
  • Sử dụng miễn phí 2,5 tháng
  • Giảm ngay 35% cước thuê bao hàng tháng
  • Nhận thẻ Khách hàng VIP với chương trình chăm sóc khách hàng đặc biệt.

  Tháng 8/2010, Test Lab – một trong những chương trình đánh giá các sản phẩm mới đã thử nghiệm tốc độ thực tế trên đường truyền 48Mbps/48Mbps do CMC TI cung cấp và và kết quả cho thấy đường truyền có tốc độ ổn định cao: tốc độ tải xuống tập tin từ máy chủ FTP của CMC lên đến 45,93Mbps, và tải lên là 35,96 Mbps. Đối với các trang quốc tế đạt ở mức cao từ 7,3 – 7,41 Mbp. Điều đặc biệt là dù được đo rất nhiều lần trong các khoảng thời gian khác nhau nhưng kết quả giữa các lần đo rất sát nhau, thậm chí một số phép thử có kết quả không đổi.

  Bên cạnh sự đánh giá của các tổ chức có uy tín, GigaNet còn để chính những người sử dụng đánh giá chất lượng của mình thông qua chương trình dùng thử dịch vụ. Trong chương trình này, mỗi khách hàng khi đăng ký sẽ được cung cấp miễn phí một đường kết nối Internet cáp quang tùy theo nhu cầu (trong phạm vi các gói cước của GigaNet - Speed 1, Speed 2, Speed 3). Với thời gian dùng thử trong vòng 1 tháng thì có tới hơn 80% khách hàng đồng ý tiếp tục sử dụng dịch vụ GigaNet để phục vụ nhu cầu truy cập Internet tốc độ cao của đơn vị, cá nhân.

  Giải pháp trọn gói cho doanh nghiệp của CMC TI:

  • Email hosting
  • Web hosting
  • Lưu trữ dữ liệu
  • Và các dịch vụ dữ liệu khác.

  Là người đi sau, dù có nhiều bất lợi hơn so với các ISP đàn anh, nhưng CMC TI đã biết rút kinh nghiệm thiếu sót của các nhà cung cấp trước đó cũng như thường xuyên đo lường bản thân thông qua các công cụ khách quan. CMC TI coi những chương trình thử nghiệm là một cách để nhà cung cấp dịch vụ tự hoàn thiện mình, dù đôi khi kết quả có thể không đạt như mong muốn nhưng đó lại là sự cảnh báo mạnh mẽ nhất để ISP xác định được vị trí chất lượng dịch vụ.

  Lời kết

  Tạo dựng lòng tin nơi khách hàng không dễ bởi muốn có được điều đó, các nhà cung cấp một mặt phải đảm bảo chất lượng của mình; mặt khác phải kết hợp nhiều cách để kiểm chứng và đưa thông tin đến người sử dụng. Với việc ứng dụng công nghệ GPON tiên tiến nhất hiện nay, CMC TI không chỉ dừng lại ở mức độ đem đến cho các doanh nghiệp một giải pháp mới mà còn mong muốn phục vụ dài lâu với tốc độ đường truyền đích thực và ổn định như cam kết.

  Từ khóa: CMC TI
  Nguồn: CMC TI