• Thứ Hai, 25/10/2010 10:56 (GMT+7)

  9% người dùng web có “bạn chưa hề gặp mặt”

  Huy Thắng
  Theo trang Geomium.com, gần 1/10 (khoảng 9%) người dùng web chưa bao giờ gặp mặt 1/4 số bạn trực tuyến của họ.

  Nghiên cứu do trang web dịch vụ định vị này tiết lộ rằng, hiện nay có hiện tượng “bạn chưa hề gặp mặt” hay còn gọi là những người kết bạn trực tuyến nhưng chưa bao giờ gặp mặt.

  CEO của Geomium, ông Michael Ferguson cho biết, hiện tượng này thật đáng lo ngại, các mạng xã hội có ý nghĩa làm cho việc xã hội hóa dễ dàng hơn, chứ không phải thay thế nó.

  Ý nghĩ chỉ giao tiếp trực tuyến làm cho nhiều người cảm thấy không thoải mái. Các mạng xã hội có thể là cách thức tuyệt hảo để giao tiếp với mọi người, nhưng bạn không thể không thật sự gặp mặt mọi người.

  Hiện có hơn 1/3 những người từ 18 - 24 tuổi cho rằng, họ không thể tưởng tượng ra một thế giới thiếu mạng xã hội, trong khi 4/10 cho biết các trang mạng xã hội là cách họ tổ chức cuộc sống xã hội của họ.

  Tuy nhiên, chỉ 1% những người trên 60 tuổi sử dụng mạng xã hội để tổ chức cuộc sống xã hội của họ.

  Ông Ferguson cho biết thêm, nói chung bạn có thể dùng mạng xã hội để tổ chức cuộc sống xã hội của bạn, nhưng đừng để nó trở thành cuộc sống xã hội của bạn.

  Geomium.com, trang web vừa mới được ra mắt tháng trước, cho phép người dùng web và iPhone tìm kiếm vị trí hiện thời của bạn bè, cũng như danh sách các địa điểm gần đó như nhà hàng, quán bar và các sự kiện nhờ liên kết với các dịch vụ Yelp.co.uk, Qype.co.uk và Eventful.com. Tất cả các thông tin này có thể được xem dưới định dạng danh sách hay trên bản đồ.

  Nguồn: PCWorld Mỹ, 24/10/2010