• Thứ Hai, 25/10/2010 15:40 (GMT+7)

  Lạc Việt và IBM triển khai mô hình trường học điện tử eSchool

  NND
  Công ty Cổ phần Tin học Lạc Việt và IBM vừa phối hợp triển khai mô hình trường học điện tử (eSchool) cho trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, tại TP.HCM ngày 23/10/2010.

  Đây là mô hình ứng dụng CNTT chuẩn cho khối PTTH được triển khai trên IBM server ảo hóa và cơ sở dữ liệu IBM DB2. Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai là một điển hình đi đầu trong việc triển khai mô hình eSchool. eSchool sẽ không chỉ hỗ trợ đắc lực cho trường trong việc đổi mới phương pháp giảng dạy, học tập, nghiên cứu mà còn trong lĩnh vực quản lý điều hành, góp phần nhằm nâng cao hiệu quả và chất lượng giáo dục.

  Ban giám hiệu Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai tại lễ nhận bàn giao hệ thống eSchool.

  “Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc phát triển và triển khai các giải pháp CNTT cho các tổ chức, doanh nghiệp và cộng đồng, Lạc Việt rất tự hào đã tạo ra 1 mô hình trường điện tử phù hợp cho các trường THPT tại Việt Nam. Đây sẽ là cánh cửa mở ra một thế giới mới cho các trường THPT và đồng thời góp phần nhanh chóng rút ngắn khoảng cách trình độ giáo dục giữa các vùng miền giúp các trường THPT Việt Nam bắt kịp các phương pháp giảng dạy của các nước tiên tiến trên thế giới”, ông Hà Thân – Tổng Giám đốc Lạc Việt nói.

  Từ trái sang: Bà Bùi Thị Xuân Trang – Giám đốc phát triển đối tác của IBM Việt Nam; Bà Dương Thị Trúc Bạch – Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, ông Hà Thân – Tổn giám đốc Công ty Cổ phần Tin học Lạc Việt.

  Mô hình eSchool

  eSchool là mô hình đáp ứng đầy đủ những nhu cầu về: tin học hóa công tác quản lý hành chánh nhân sự, tin học hóa công tác quản lý tài chánh, tin học hóa công tác quản lý đào tạo, tin học hóa công nghệ dạy và học, tin học hóa công nghệ hỗ trợ học sinh và phụ huynh, điện tử hóa môi trường giao tiếp. Mô hình eSchool gồm các phân hệ ứng dụng sau:

  • Quản lý giáo vụ
  • Quản lý đào tạo 
  • Quản lý tài chính – cơ sở vật chất AccNet BA 
  • Thư viện điện tử Vebrary 
  • Mạng thông tin học sinh 
  • Website Internet 
  • Quản lý dạy và học 
  • Đào tạo trực tuyến 
  • Quản lý nhân sự tiền lương HRP.

  Thông qua các tính năng của mô hình này, học sinh có thể làm chủ mọi thông tin liên quan đến quá trình học tập; giáo viên linh hoạt hơn trong giao tiếp với sinh viên và cán bộ nhà quản lý, chủ động trong công tác giảng dạy; cán bộ quản lý nắm bắt toàn bộ hoạt động của trường thông qua các công cụ báo cáo, thống kê, phân tích thông minh; nhân viên của trường có thể đơn giản hóa quy trình thủ tục, thuận tiện trong công việc, tăng năng suất.

  Nguồn: Công ty Cổ phần Tin học Lạc Việt