• Thứ Tư, 27/10/2010 11:26 (GMT+7)

  Aptech Ấn Độ mở văn phòng đại diện tại Việt Nam

  V.L
  Văn phòng của Tập đoàn đào tạo Aptech Ấn Độ mở tại TP.HCM ngày 26/10/2010. Đây là bước tiếp nối cho chiến lược mở 100 trung tâm đào tạo góp phần đào tạo 1 triệu chuyên gia CNTT của Việt Nam đến năm 2020.

  Trước đó, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT tập đoàn FPT, và đại diện ban lãnh đạo Aptech Ấn độ đã ký biên bản thoả thuận dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng

  Aptech Ấn độ khẳng định thị trường đào tạo Việt Nam có vị trí rất quan trọng bởi những định hướng chiến lược phát triển ngành Công nghiệp phần mềm của Việt Nam đã thu hút mạnh sự quan tâm của Aptech nói riêng và các tập đoàn CNTT nước ngoài nói chung đến với Việt Nam. Hiện tại tỷ trọng doanh thu của Aptech Việt Nam chiếm 40% doanh thu của Aptech toàn cầu.
   
  Trải qua 11 năm hoạt động, FPT đã đại diện Aptech Ấn độ thu hút nhiều đối tác tham gia nhượng quyền thương hiệu mở trung tâm để đào tạo chương trình Aptech, Arena và Npower khắp cả nước với 38 trung tâm đang hoạt động, trong đó có 11 trung tâm FPT-Aptech và FPT-Arena trực thuộc tập đoàn FPT, riêng các trung tâm còn lại có pháp nhân thuộc nhiều đối tác doanh nghiệp tư nhân và cả nhà nước.
   
  Chương trình đào tạo Lập trình viên quốc tế Aptech đã đào tạo và cấp chứng chỉ lập trình viên cho hơn 15.000 sinh viên trên cả nước. Aptech cũng là nguồn cung cấp nhân lực CNTT chất lượng cao cho thị trường công nghiệp phần mềm.
   
  Từ năm 1999, cộng đồng CNTT biết đến Aptech qua mô hình nhượng quyền thương hiệu do tập đoàn FPT mang về Việt Nam và sáng lập nên thương hiệu “Lập trình viên Quốc tế Aptech” với 2 trung tâm đào tạo FPT-Aptech đầu tiên tại TP.HCM và Hà Nội.
  FPT được chỉ định đại diện cho Aptech Ấn Độ điều phối và phát triển hệ thống Aptech tại Việt Nam với vai trò đơn vị đại diện độc quyền và thẩm định năng lực mở trung tâm Aptech của các đối tác khác. Năm 2004, với sự phát triển tiềm năng của ngành công nghiệp nội dung số, FPT đã ký kết mang chương trình đào tạo Arena Multimedia của Aptech Ấn độ về Việt Nam và lập nên thương hiệu “Mỹ thuật Đa phương tiện Arena”.