• Thứ Sáu, 29/10/2010 16:46 (GMT+7)

  Khánh thành nhà máy Intel Việt Nam

  Duy Khánh
  Ngày 29/10/2010, Nhà máy Lắp ráp và Kiểm định chip của Intel tại Việt Nam đã chính thức khánh thành.

  Buổi lễ khánh thành có sự chứng kiến của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, Bộ trưởng Bộ TTTT Lê Doãn Hợp, Bí thư Thành uỷ TP.HCM Lê Thanh Hải, Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân và ông Paul Otellini, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Điều hành Tập đoàn Intel.

  Ông Paul Otellini phát biểu: “Nhà máy lắp ráp và kiểm định chip tại Việt Nam sẽ đóng một vai trò quan trọng trong sự thành công của Intel, trở thành nguồn cung cấp những sản phẩm Intel tới các thị trường trên thế giới với số lượng lớn. Khách hàng của chúng tôi trên toàn thế giới sẽ sử dụng chính các sản phẩm được lắp ráp từ nhà máy này để tạo ra những công nghệ có thể làm thay đổi thế giới”.

  Theo Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải: “Sự kiện này là minh họa sinh động, ghi mốc quan trọng kỷ niệm 15 năm quan hệ Việt Nam – Mỹ. Chính phủ Việt Nam xem đây là một dự án có ý nghĩa tích cực, góp phần giúp Việt Nam thực hiện thành công Chiến lược quốc gia về phát triển CNTT đến 2020”.

  Nhà máy Intel tại Việt Nam là nhà máy lắp ráp và kiểm định chip lớn nhất trong mạng lưới sản xuất của Intel, với tổng trị giá đầu tư 19,5 ngàn tỷ đồng (1 tỷ USD) và diện tích phòng sạch là 46.000 mét vuông. Từ giữa năm 2010, nhà máy bắt đầu sản xuất chipset cho MTXT và các thiết bị di động, và cung cấp cho khách hàng Intel trên toàn thế giới.