• Chủ Nhật, 31/10/2010 13:05 (GMT+7)

  Microsoft mua công ty chip Canesta

  Bạch Đình Vinh
  Microsoft sẽ mua lại Canesta, công ty đã phát triển những chip cho phép người dùng tương tác tự nhiên với máy, đẩy mạnh mục tiêu tạo ra giao diện người dùng tự nhiên hơn của Microsoft.

  Canesta (có trụ sở tại Sunnyvale, California, Mỹ) chuyên làm chip và phần mềm cho phép các thiết bị điện tử phản ứng với sự chuyển động của người dùng. Khái niệm này tương tự như điều mà Microsoft đã kết hợp vào Kinect -- add-on Xbox sẽ cho phép người dùng điều khiển game với cơ thể của họ.

  Canesta không tiết lộ các điều khoản của thỏa thuận này. Họ hy vọng việc mua lại sẽ kết thúc trước khi kết thúc năm 2010. Canesta cho biết, theo thỏa thuận, Microsoft sẽ nhận được các sản phẩm, công nghệ, sở hữu trí tuệ, hợp đồng khách hàng và những nguồn lực khác của Canesta.

  Canesta có 44 bằng sáng chế và nhiều bằng đang chờ được cấp. Ứng dụng đầu tiên của công nghệ của họ là một bàn phím chiếu, có thể được sử dụng với các thiết bị di động. Canesta đã cấp phép công nghệ cho Công ty Celluon. Celluon có kế hoạch bán các sản phẩm được nhúng với công nghệ cho nhiều nhà sản xuất thiết bị.

  Theo website của Công ty, Hitachi và Honda là 2 trong những khách hàng của Canesta. Chủ tịch kiêm CEO James Spare của Canesta trước đây từng là giám đốc phát triển kinh doanh cho nhóm nền tảng TV của Microsoft.

  Microsoft đã thúc đẩy ý tưởng về giao diện người dùng tự nhiên trong nhiều năm nay, từ trước khi người sáng lập Bill Gates rời khỏi công việc thường nhật tại Công ty.

  Từ khóa: Chip, Microsoft
  Nguồn: IDG News Service, 29/10/2010