• Thứ Bảy, 02/10/2010 14:26 (GMT+7)

  Sôi động Hội diễn văn nghệ quần chúng

  Bích Thanh
  Hướng tới kỷ niệm CMT8 , Quốc Khánh 2/9, chào mừng đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội; đồng thời tạo sự giao lưu, hiểu biết, tăng tình đoàn kết giữa các đơn vị; tháng qua, hoạt động văn nghệ quần chúng tại TP.HCM đã diễn ra sôi nổi.
   

  Sôi động nhất có lẽ là Hội diễn do Hội Tin học TP.HCM tổ chức vào ngày 15/8/2010 với chủ đề “CNTT cho bạn, cho tôi và cho chúng ta”. Đây là lần thứ III hội diễn được tổ chức (2 năm 1 lần). Có 9 đội đến từ các đơn vị CNTT-TT tham dự hội diễn. Các đội tham dự đã đem đến nhiều tiết mục ca, múa, kịch… được Ban giám khảo (nhạc sĩ Trần Hiếu, nhạc sĩ Cao Minh, ca sĩ Bonnuer Trinh, biên đạo múa Đức Minh) đánh giá: "Tuy là “cây nhà lá vườn” nhưng cách trình diễn rất ấn tượng và đặc sắc, thể hiện tính nghiêm túc, chiều sâu và dàn dựng bài bản…". Hội diễn đã thu hút một lượng đông khán giả đến cổ vũ. Hội trường Nhà hát Quân đội gần như kín chỗ.

  Tiếp đó, ngày 17/8, tại Nhà hát TP.HCM, hội diễn văn nghệ có quy mô lớn với trên 30 đội tham gia đã được Khối Dân Chính Đảng TP. HCM tổ chức. Để chuẩn bị cho hội diễn, các đơn vị thuộc Khối Dân chính Đảng đã sôi nổi tổ chức các đợt luyện tập và hội thi cơ sở. Tại Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM, hội thi đã diễn ra ngày 14/8/2010 với 9 đội tham dự, do Công đoàn Sở tổ chức. Thật bất ngờ là thành phần “ca sĩ”, “diễn viên múa” nghiệp dư, vốn là những công chức hay nhân viên của các đơn vị vẫn có thể luyện tập thành thục các bài hát, múa và mang đến cảm xúc tươi mới cho các hội thi, hội diễn của ngành.

  Các hội thi, hội diễn văn nghệ quần chúng thành công kết quả của sự nhiệt tình, nỗ lực vì cộng đồng của các tổ chức, đơn vị. Đó cũng là nét văn hóa cần phát huy, là sân chơi phù hợp dành cho người lao động sau những giờ làm việc.

  ID: B1009_77