• Thứ Năm, 04/11/2010 10:34 (GMT+7)

  Các nhà phát triển PHP không quan tâm điện toán mây

  Lãnh đạo Công ty Zend Technologies Andy Gutman phát biểu tại Hội nghị ZendCon 2010 về các kế hoạch cho điện toán mây, trong đó có việc phát triển nền tảng Zend PHP Cloud Platform..., nhưng không được nhiều người hưởng ứng.

  Hình minh hoạ.
  Phát biểu tại hội nghị ZendCon 2010, lãnh đạo Công ty Zend Technologies Andy Gutman giới thiệu các kế hoạch về điện toán mây, trong đó có phát triển nền tảng Zend PHP Cloud Platform (nền tảng đám mây PHP của Zend). Tuy nhiên, cử toạ không hứng thú trước bài phát biểu của Gutman. Nhiều người hoài nghi tính ích lợi của điện toán mây với việc phát triển của PHP.

  "Có thể, sau 10 hay 15 năm tới, chúng tôi sẽ sử dụng điện toán mây nhưng bây giờ, ý tưởng này chỉ hoàn toàn gắn liền với các nhà cung cấp", Philip Winn, nhà phát triển từ Công ty Tapulos nói.

  Gutman thừa nhận rằng có khả năng các nhà phát triển đã mệt mỏi vì sự huyên náo chung quanh điện toán mây. Tuy nhiên, theo khẳng định của Gutman, khách hàng vẫn luôn quan tâm tới việc sử dụng những ưu thế của điện toán mây do Zend đề xuất.

  Theo thông báo của Gutman, trong số các đặc điểm của Zend Cloud Platform có dịch vụ trung chuyển; cơ chế giám sát vận hành ứng dụng; khả năng quản lý cluster; hỗ trợ triển khai ứng dụng; các chức năng quản lý cấu hình và tích hợp từ môi trường phát triển...

  Theo Wiki, PHP (viết tắt hồi quy "PHP: Hypertext Preprocessor") là một ngôn ngữ lập trình kịch bản hay một loại mã lệnh chủ yếu được dùng để phát triển các ứng dụng viết cho máy chủ, mã nguồn mở, dùng cho mục đích tổng quát. Nó rất thích hợp với web và có thể dễ dàng nhúng vào trang HTML. Do được tối ưu hóa cho các ứng dụng web, tốc độ nhanh, nhỏ gọn, cú pháp giống C và Java, dễ học và thời gian xây dựng sản phẩm tương đối ngắn hơn so với các ngôn ngữ khác nên PHP đã nhanh chóng trở thành một ngôn ngữ lập trình web phổ biến nhất thế giới.