• Thứ Năm, 11/11/2010 19:30 (GMT+7)

  CSO Awards tại Việt Nam mở rộng ra 10 quốc gia

  Minh Chí
  Giải thưởng lãnh đạo an ninh thông tin CSO Awards 2010 tại Việt Nam sẽ mang tầm quốc tế với sự xuất hiện của các ứng viên đến từ các quốc gia trong khu vực ASEAN như Singapore, Malaysia, Thái Lan, Indonesia...

  Sự kiện này sẽ diễn ra vào các ngày 8 - 10/12/2010 tại khách sạn New World, TP.HCM, do Sở TTTT TP.HCM, Trung tâm Ứng cứu Khẩn cấp Máy tính Việt Nam (VNCERT) cùng tập đoàn Dữ liệu Quốc tế IDG Đông Nam Á tổ chức.

  Ông Lê Thanh Tâm, TGĐ IDG Việt Nam và Đông Dương cung cấp các thông tin mới nhất về giải thưởng CSO năm 2010.
  Trong buổi công bố sự kiện vào ngày 11/10, ông Vũ Quốc Khánh, Giám đốc VNCERT thuộc Bộ TTTT, cho biết Giải thưởng lãnh đạo An ninh thông tin CSO Awards 2010 (lần 2) diễn ra ở Việt Nam sẽ mở rộng ra 10 quốc gia trong khu vực ASEAN (Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á) và các CSO trong 10 nước này đều được đề cử xét giải.

  Theo Ban tổ chức, giải thưởng này sẽ có cơ cấu “VN + 9”; trong đó Việt Nam sẽ không có quá 10 giải và các nước còn lại sẽ không nhận quá 9 giải. Đây sẽ là cơ hội để các nhà lãnh đạo An ninh thông tin Việt Nam có dịp giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với CSO đến từ các nước lân cận.

  Theo ông Lê Thanh Tâm, Tổng giám đốc IDG Việt Nam và Đông Dương, Trưởng ban tổ chức sự kiện CSO Conference & Awards lần 2, số lượng hồ sơ ứng viên cập nhật đến ngày 11/11/2010 là 63. Trong đó, có 38 ứng viên trong nước và 25 ứng viên đến từ các quốc gia trong khu vực ASEAN như Thái Lan, Indonesia, Singapore, Malaysia…

  Trong 63 ứng viên tham gia CSO Awards lần này chỉ có 7 người làm việc trong các cơ quan nhà nước/tổ chức xã hội; còn 56 ứng viên khác là lãnh đạo An ninh thông tin thuộc khối doanh nghiệp. Ngành ngân hàng chiếm tỷ lệ cao với 15 hồ sơ ứng viên; ngành viễn thông có 9 ứng viên; ngành CNTT có 9 ứng viên; còn lại thuộc về các bộ/ngành nhà nước, dầu khí, bảo hiễm, chứng khoán…

  "Điểm nóng" của giải thưởng CSO Awards năm 2010 chủ yếu tập trung ở các ngành ngân hàng, viễn thông, CNTT… CSO trong những lĩnh vực này phải đương đầu với nhiều thách thức về đổi mới phong cách quản lý, công nghệ. Môi trường làm việc đó cũng tạo điều kiện để họ chứng tỏ năng lực lãnh đạo của mình.

  Theo dự kiến của Ban tổ chức, ngày 21/11/2010 sẽ là hạn chót để Hội đồng bình chọn nhận hồ sơ, thư đề cử/ứng cử từ các đơn vị cùng cá nhân tự ứng cử. Sau đó, Hội đồng bình chọn gồm 12 thành viên có uy tín trong nhiều ngành sẽ tiến hành thẩm định hồ sơ và xét chọn các ứng viên tiêu biểu nhất trong năm 2010.