• Thứ Sáu, 12/11/2010 22:32 (GMT+7)

  Sở KHCN TP.HCM ủng hộ đồng bào miền Trung lần 2

  Kế Thu
  Sáng ngày 8/11/2010, Công đoàn Sở KHCN TP.HCM tổ chức đợt quyên góp lần 2 ủng hộ đồng bào miền Trung bị bão, lũ lụt.

  Thời gian qua, miền Trung liên tiếp bị các cơn bão, lũ hoành hành, gây rất nhiều thiệt hại về người và của. Với tinh thần tương thân tương ái, cả nước đang hướng về những người dân vùng lũ để chia sẻ phần nào mất mát mà nhân dân miền Trung đang phải gánh chịu. Ngay khi có những tin tức đầu tiên về bão lũ ở miền Trung, Sở KHCN TP.HCM đã kịp thời thể hiện những tình cảm của mình bằng hành động cụ thể là tổ chức quyên góp ủng hộ nhân dân miền Trung bị ảnh hưởng của bão, lũ lụt vào ngày 11/10/2010.

  Tuy nhiên, qua tìm hiểu trên các phương tiện thông tin, nhận thấy người dân nơi đây còn quá cơ cực; cơn bão, trận lũ này vừa đi qua, thì cơn bão, trận lũ khác lại đến. Ban chấp hành công đoàn Sở KHCN TP.HCM, Công đoàn Sở đã quyết định tiếp tục tổ chức buổi quyên góp lần thứ hai vào sáng ngày 8/11/2010 để hỗ trợ phần nào cho nhân dân miền Trung.

  “Trên tinh thần hoàn toàn tự nguyện, ngoài hiện kim người cán bộ có thể đóng góp bất cứ hiện vật gì mà đồng bào vùng khó khăn có thể dùng được như: quần áo, chăn màn...” - Ông  Lê Hoài Quốc chủ tịch công đoàn Sở phát biểu trong lời kêu gọi.

  “Mặc dù là những đóng góp nhỏ nhưng chúng ta thể hiện được tinh thần chung chia sẻ, đùm bọc của người công chức đối với đồng bào trong hoàn cảnh khó khăn” - Ông Nguyễn Hoài Nam – Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn viên chức TP.HCM phát biểu.

  Ông Nguyễn Hoài Nam – Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn viên chức TP.HCM thăm hỏi và trao quà các cá nhân có người thân trong vùng lũ.

  Trong buổi tổ chức quyên góp lần 2 này, ông Nguyễn Hoài Nam – Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn viên chức TP.HCM và ông Lê Hoài Quốc, Chủ tịch Công đoàn Sở, đại diện Công đoàn viên chức TP.HCM và Công đoàn Sở KHCN đã có lời thăm hỏi động viên và trao quà cho các cá nhân của Sở có người thân (trong diện tứ thân phụ mẫu) bị ảnh hưởng trực tiếp trong các đợt bão, lũ lụt vừa qua tại các tỉnh miền Trung.

  “Nước lên nhanh quá, mẹ tôi đang đau, cha tôi là thương binh (cụt một chân). Ông bà đành nằm cầm hơi giữa lũ” -  Xúc động trước sự quan tâm của tổ chức công đoàn, chị Nguyễn Thị Việt Nga – một trong 3 cá nhân thuộc Sở có người thân chịu ảnh hưởng trong lũ lụt vừa qua tâm sự - “Tôi rất xúc động trước tấm lòng của tập thể dành cho những cá nhân có người thân trong vùng lũ như tôi. Dù ở xa xôi, nhà tôi cũng cảm nhận được sự ấm áp với những lời thăm hỏi, động viên và hỗ trợ kinh phí khắc phục của đơn vị và công đoàn”.

  “Đây là việc làm có ý nghĩa lớn thể hiện tình cảm, chia sẻ, gắn bó của người cán bộ công chức trong Sở” - ông Phan Minh Tân – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở KHCN TP.HCM nói. Ông cũng thay mặt Đảng ủy và Ban giám đốc Sở cám ơn Công đoàn viên chức TP.HCM và Công đoàn Sở đã quan tâm, tổ chức quyên góp và kêu gọi cán bộ công chức tiếp tục đóng góp trong khả năng của mình.