• Thứ Sáu, 19/11/2010 11:55 (GMT+7)

  Chiến lược kinh doanh cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

  QA
  “Chiến lược kinh doanh cho doanh nghiệp nhỏ và vừa” là chủ đề của chương trình Cà phê sáng thứ 7 do Plan A Gorup và Hội Doanh nhân Trẻ TP.HCM tổ chức ngày 27/11/2010.

  Các CEO trong và ngoài nước, chuyên gia tư vấn chia sẻ kinh nghiệm quản lý công ty tại một chương trình Cà phê sáng thứ 7 của Plan A Gorup và Hội doanh nghiệp Trẻ TP.HCM.
  Công ty Truyền thông Plan A Group và Hội Doanh nghiệp Trẻ TP.HCM tổ chức sự kiện này ở Cà phê On the Six, số 6, Đồng Khởi, P.Bến Nghé, Q.1, TP.HCM.

  Ban tổ chức cho rằng, chiến lược kinh doanh thực sự là vấn đề cần quan tâm cho các doanh nghiệp Việt Nam. Trên thực tế, không chỉ các doanh nghiệp cực nhỏ, mà ngay cả những doanh nghiệp có doanh thu vài trăm tỷ đồng, việc xây dựng chiến lược doanh nghiệp hiện nay hầu như cũng chỉ mới dựa trên cảm tính, “hên xui”.

  Chính vì vậy, nhiều khi doanh nghiệp không nhìn được toàn cảnh để có được con đường tốt nhất, không kiểm soát và phát huy hết lợi thế để đạt hiệu quả tối ưu, không tiên liệu được nguy cơ để chủ động đối diện hoặc phòng tránh thay vì chỉ bị động trước biến đổi của thị trường…

  Năm 2010, các nhà phân tích kinh tế và giới doanh nghiệp mong mỏi nền kinh tế sẽ dần phục hồi sau giai đoạn khủng hoảng, nhưng đến nay, những dấu hiệu cho thấy sự khởi sắc vẫn chưa hiện rõ. 

  Đã và đang có những câu hỏi được đặt ra dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong việc đề ra chiến lược kinh doanh trong bối cảnh kinh tế như: Doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam đang xây dựng chiến lược kinh doanh như thế nào?; Ngân sách sử dụng cho doanh nghiệp- từ đâu có và cần phải hoach định quản lý như thế nào?; Lựa chọn phân khúc thị trường nào để phát triển?; Xây dựng thương hiệu và truyền thông như thế nào?; Và dự đoán nền kinh tế Việt Nam 2011? Những vấn đề nào sẽ tác động nhiều đến doanh nghiệp?

  Những câu hỏi đặt ra trên sẽ được các chủ doanh nghiệp, các cấp quản lý, điều hành doanh nghiệp chia sẻ tại chương trình Cà phê sáng thứ 7. Qua đó để các doanh nghiệp có cách ứng biến phù hợp với bước nhảy của thị trường.