• Thứ Ba, 30/11/2010 11:37 (GMT+7)

  Khai trương Cty CP Giải pháp CNTT Tân Cảng - TCIS

  Quang Hải
  Ngày 29/11/2010, tại hội trường của Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn (SNP) đã diễn ra lễ khai trương Công ty Cổ phần Giải pháp CNTT Tân Cảng – TCIS, chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn triển khai tích hợp hệ thống quản lý cảng biển, chuyển vận, kho bãi, hậu cần; cung cấp và cho thuê thiết bị CNTT...

  Giám đốc TCIS và TCIT ký kết hợp đồng tư vấn giám sát hệ thống CNTT.
  Được thành lập dựa trên sự hợp tác với Realtime Business Solutions (RBS) - một công ty của Úc chuyên cung cấp giải pháp phần mềm quản lý và khai thác cảng chuyên nghiệp, TCIS được thừa hưởng 15 năm kinh nghiệm triển khai giải pháp CNTT tại chính Tân Cảng Sài Gòn và nhiều cảng biển trên thế giới. Do đó, dòng sản phẩm chính mà TCIS cung cấp sẽ là các dịch vụ tư vấn triển khai tích hợp hệ thống quản lý cảng biển, chuyển vận, kho bãi, hậu cần; cũng như cung cấp và cho thuê thiết bị CNTT, thiết bị chuyên dụng trong cùng lĩnh vực. Trong số này, đáng chú ý là giải pháp điều hành khai thác cảng TOPX do TCIS hợp tác chiến lược với RBS để cùng phát triển và tư vấn triển khai.

  Cũng trong buổi lễ khai trương, TCIS đã ký kết hợp đồng tư vấn giám sát hệ thống CNTT đầu tiên với công ty Cổ phần Cảng quốc tế Tân Cảng Cái Mép - TCIT. Ông Bùi Hải Quân, CIO của SNP kiêm Chủ tịch HĐQT TCIS cho biết: “Trước mắt, TCIS sẽ tập trung vào thế mạnh truyền thống là lĩnh vực cảng biển – kho bãi -  hậu cần, với nhóm khách hàng tiềm năng là nhiều cảng tại Việt Nam. Mặt khác, công ty cũng sẽ triển khai song song các dòng sản phẩm khác như giải pháp quản lý chuyển vận, quản lý tổng thể doanh nghiệp, và thúc đẩy hợp tác với các đối tác chiến lược như RBS để tiếp tục nhắm đến các thị trường nước ngoài”.