• Thứ Ba, 30/11/2010 18:02 (GMT+7)

  ĐH FPT vô địch Siêu cúp Olympic Tin học Sinh viên 2010

  Tại Olympic tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 19 (OLP’10) và kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ACM/ICPC, ĐH FPT đã soán ngôi Vô địch Siêu cúp Olympic.

  Sinh viên Trần Hải Đăng từ Trường ĐH FPT, Vô địch Siêu cup OLP'2010.
  Tối 26/11/2010, tại Lễ trao giảo Cuộc thi Olympic tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 19 (OLP’10) và kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ACM/ICPC, Trường ĐH FPT đã lập bất ngờ lớn vì soán ngôi Vô địch Siêu cúp Olympic. Ngoài ra, Trường ĐH FPT cũng trở thành đơn vị có số lượng giải thưởng áp đảo với 3 đội nằm trong Top 7 đội mạnh nhất Việt Nam giành giải ACM/ICPC, đồng thời nằm trong top 10 đội mạnh nhất khu vực với những tên tuổi lớn trong đào tạo CNTT của Trung Quốc, Singapore, Hồng Kông, Hàn Quốc, Thái Lan…

  Trong tổng số 65 sinh viên đã từng đoạt giải quốc gia, quốc tế đến từ các trường CNTT hàng đầu Việt Nam tham dự phần thi Siêu Cup Olympic, sinh viên Trần Hải Đăng của ĐH FPT đã giành được ngôi vị cao nhất trong khối giải danh giá nhất của kỳ thi Olympic Tin học Sinh Viên Việt Nam 2010 – Kỳ thi chuyên môn dành cho sinh viên CNTT quy mô lớn nhất Việt Nam.

  Hải Đăng cho biết, tham gia kỳ thi, được cọ xát và học hỏi, anh thật sự khâm phục kiến thức cũng như năng lực của thành viên các đội bạn. Tuy rất bất ngờ khi giành danh hiệu cao nhất trong khối giải cá nhân, nhưng Hải Đăng cho rằng kết quả hoàn toàn tương xứng với nỗ lực bản thân, cũng như những gì anh đã thể hiện trong các phần thi. Trường ĐH FPT còn ẵm thêm 2 giải cá nhân quan trọng khác là giải Ba Siêu cup Olympic của sinh viên Hồ Vĩnh Thịnh, và giải Nhì Khối thi Chuyên Tin của sinh viên Nguyễn Anh Quân.

  Thầy Huỳnh Anh Dũng, Trưởng đoàn Trường ĐH FPT cho biết: “ĐH FPT là một trường còn non trẻ. Chúng tôi mới thành lập được 4 năm, sinh viên chưa có nhiều “thâm niên” tham dự các giải đấu lớn. Nhưng những gì sinh viên Trường ĐH FPT thể hiện trong cả 3 năm tham dự Olympic Tin học SVVN và ACM/ICPC, đặc biệt là kì thi Olympic và ACM/ICPC năm nay đủ để khẳng định tên tuổi Trường ĐH FPT như một trong số các trường hàng đầu đào tạo về CNTT của Việt Nam”.

  Đối với kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ACM/ICPC – đấu trường quốc tế khẳng định vị trí của sinh viên CNTT Việt Nam, Trường ĐH FPT cũng đã có 3 đội tuyển nằm trong top 7 các đội mạnh nhất toàn Việt Nam, trong đó có 1 đội nằm trong top 3 đội đạt thành tích cao nhất toàn Việt Nam. Được biết, Kỳ thi ACM/ICPC năm nay thu hút 116 đội tuyển đến từ các trường tham dự trong đó có 16 đội đến từ nước ngoài. Các đội tuyển đạt thành tích cao nhất sẽ có mặt tại Malaysia vào đầu tháng 12 tới để tham dự vòng thi khu vực, nỗ lực để có mặt trong vòng thi thế giới - World Final tại Cairo (Ai Cập) vào đầu năm sau.

  Đây là lần thứ 3 ĐH FPT dẫn đoàn đi tham dự cuộc thi danh giá nhất về CNTT – Giải Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam và Kỳ thi lập trình viên quốc tế ACM/ICPC. Trước đó, năm 2008, lần đầu tiên tham dự kỳ thi Olympic Tin học Sinh viên toàn quốc và kỳ thi ACM khu vực châu Á, các sinh viên FPT đã ghi tên mình vào Top 12 đội mạnh nhất khu vực trong đó có 6 đội của Việt Nam và 6 đội quốc tế. Tại kỳ thi năm 2009, Trường ĐH FPT cũng là trường có số đội tuyển đông nhất với 3 trên tổng số 10 đội của Việt Nam tham dự vòng thi khu vực được tổ chức tại Khu Kẹt, Thái Lan, tạo ngạc nhiên lớn về sự phát triển nhanh và mạnh của đội tuyển sau 1 năm tham dự.

  ACM/ICPC Việt Nam (Association for Computing Machinery International Collegiate Programming Contest) là cuộc thi vòng ngoài của ACM/ICPC - cuộc thi lập trình quốc tế cho sinh viên các trường ĐH và CĐ lớn và uy tín nhất toàn cầu được tổ chức thường niên do IBM tài trợ. Đây là một cơ hội cho sinh viên các trường ĐH và CĐ thể hiện và rèn luyện các kỹ năng giải quyết vấn đề và lập trình.

  Từ khóa: ĐH FPT