• Thứ Ba, 07/12/2010 11:29 (GMT+7)

  Hoạt động của EuroCham và Mutrap tại Đồng Nai ngày 8/12/2010

  NND
  Ngày 8/12/ 2010, tại Đồng Nai, Phòng Thương mại châu Âu (EuroCham) và Dự án hỗ trợ thương mại đa biên EU – Vietnam (Mutrap) sẽ tổ chức Hội thảo “Quản lý thông tin cho các DN và hiệp hội DN Việt Nam”.

  Hình minh hoạ: Một hoạt động của EuroCham tại Hà Nội trong năm 2010...
  Cuộc hội thảo diễn ra ở Khách sạn Swiss Belhotel Wooshu, 253 Phạm Văn Thuận, TP.Biên Hòa nhằm giúp cho các công ty và hiệp hội DN một cách hiểu toàn diện về CNTT thông qua những chia sẻ của các nhà quản lý trong các lĩnh vực khác nhau nhưng đều làm việc gắn liền với CNTT và các ứng dụng của nó. Hội thảo lần này có sự hiện diện của Giám đốc Điều hành EuroCham TS Matthias Duehn, Tổng Giám đốc ELCA Information Technology (Vietnam) Ltd. Jean-Paul Tschumi, Hiệu trưởng Trường ĐH Lạc Hồng kiêm Chủ tịch Hiệp hội Tin học Đồng Nai TS Trần Hành, Giám đốc Trung tâm Kinh doanh ERP, FPT IS Đặng Trường Thạch.

  Quản lý thông tin là chìa khóa cho sự tồn tại của một tổ chức trong thời đại toàn cầu hóa và điện tử hóa thông tin tốc độ cao và nhiều cạnh tranh ngày nay. Vì vậy các công ty và hiệp hội doanh nghiệp (DN) cần có cơ hội để chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức, nhằm giúp nhau tìm ra phương cách xử lý thông ty một cách có lợi nhất cho tổ chức của mình.

  Nhân dịp này, Eurocham và Mutrap cũng giới thiệu Trung tâm thông tin thương mại châu Âu (ETIC) đã được chính thức khai trương vào ngày 9/7 tại TP.HCM. Trung tâm này được thành lập để đáp ứng nhu cầu về thông tin cho các DN tại TP.HCM và các tỉnh lân cận. Trung tâm thông tin được đặt tại tòa nhà EuroCham, trụ sở chính của EuroCham. Điều đó cũng giúp cho các DN có thể tiếp cận nguồn thông tin và các trợ giúp về các vấn đề thương mại liên quan đến châu Âu. Trung tâm cung cấp máy vi tính và một cổng thông tin điện tử giúp DN dễ dàng khai thác tư liệu trực tuyến và thông tin thương mại liên quan đến việc thâm nhập các thị trường châu Âu và giao thương với các DN châu Âu.

  Hoạt động này được thực hiện trong khuôn khổ của tiểu Dự án “Tăng cường năng lực về chính sách thương mại cho các hiệp hội DN Việt Nam” do Ủy ban châu Âu tài trợ trong khuôn khổ Dự án hỗ trợ thương mại đa biên EU - Việt Nam. Tiếp nối các hội thảo đã được tổ chức tại Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng và Cần Thơ, EuroCham sẽ tiến hành tổ chức hội thảo về một chủ đề quan trọng lần đầu tiên tại tỉnh Đồng Nai. Sự kiện lần này cũng tập trung tăng cường năng lực cho các hiệp hội DN và DN các tỉnh phía nam.

  Chương trình hội thảo

  Thời gian

  Nội dung

  Diễn giả

  8h00 – 8h30

  Đăng ký đại biểu

   

  8h30 – 8h45

  Khai mạc

  Ts. Matthias Duehn

  Giám đốc điều hành  – EuroCham

  Ông Trần Ngọc Liêm

  Phó Giám đốc VCCI tại TP.HCM

  8h45 – 9h15

  Tăng cường mối quan hệ thương mại với Châu Âu thông qua  Trung tâm thông tin thương mại Châu Âu

  Ts. Matthias Duehn

  Giám đốc điều hành  – EuroCham

  9h15 – 9h45

  Quản lý thông tin cho doanh nghiệp và Hiệp hội doanh nghiệp

  Thông tin B2B và hệ thống thông tin toàn cầu

  Tiến sĩ Trần Hành

  Hiệu trưởng trường ĐH Lạc Hồng

  Chủ tịch Hiệp hội Tin học Đồng Nai

  9h45 – 10h00

  Thảo luận

   

  10h00 – 10h15

  Giải lao/báo chí

   

  10h15– 10h45

  Chia sẻ kinh nghiệm

  Hệ thống doanh nghiệp - Hỗ trợ Công nghệ thông tin trong hoạt động của doạnh nghiệp

  Ông Đặng Trường Thạch

  Giám đốc Trung tâm Kinh doanh ERP

  FPT IS ERP, Công ty CP Hệ thống FPT (FPT IS)

  10h45– 11h15

  Chia sẻ kinh nghiệm

  Vai trò của Giám đốc thông tin trong cách quản lý các nguồn thông tin cho doanh nghiệp và HHDN

  Ông Jean-Paul TSCHUMI
  Giám đốc điều hành  
  Công ty TNHH CNTT ELCA (Vietnam)

  11h15 – 11h30

  Thảo luận

   

  11h30 – 11h40

  Bế mạc

   

  Ts. Matthias Duehn

  Giám đốc điều hành  – EuroCham

  11h40

  Ăn trưa

   

   

  Nguồn: EuroCham