• Thứ Ba, 14/12/2010 10:35 (GMT+7)

  Nguyễn Kim sử dụng hệ thống lưu trữ mới của IBM

  NND
  Trung tâm Mua sắm Sài Gòn Nguyễn Kim đã trở thành một trong những tổ chức đầu tiên trên thế giới sử dụng hệ thống lưu trữ sáng tạo mới nhất của IBM – Storwize V7000, nhằm nâng cao hiệu suất phục vụ khách hàng.

  Hoạt động mua sắm tại Sài Gòn Nuyễn Kim, ảnh tư liệu của TGVT - PCW VN.
  Ngày 14/12/2010, từ Hà Nội, IBM thông báo nhà phân phối sản phẩm điện máy hàng đầu Việt Nam, Trung tâm mua sắm Sài Gòn Nguyễn Kim trở thành một trong những tổ chức đầu tiên trên thế giới sử dụng hệ thống lưu trữ sáng tạo mới nhất của IBM – Storwize V7000 - để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng không ngừng của doanh nghiệp.

  Theo hãng dữ liệu IDC, nhu cầu về dung lượng lưu trữ trên toàn thế giới sẽ tiếp tục phát triển với tỷ lệ tăng trưởng gộp hàng năm là 49,8% trong giai đoạn 2009 – 2014. Các doanh nghiệp đang gặp rất nhiều khó khăn khi phải xử lý khối lượng dữ liệu ngày càng nhiều hơn. Họ cũng đang phải chịu khá nhiều áp lực trong việc chuyển những dữ liệu này thành thông tin, bảo mật và kiểm soát được cách thức lưu trữ tất cả những thông tin đó.

  Tại Trung tâm Mua sắm Sài Gòn Nguyễn Kim, sự tăng trưởng kinh doanh nhanh chóng và bền vững trong những năm gần đây đã dẫn đến một khối lượng lớn dữ liệu được tạo ra trong mỗi giây hoạt động kinh doanh. Tuy hệ thống lưu trữ hiện thời vẫn đáp ứng được, nhưng trong tầm nhìn chiến lược của Nguyễn Kim, doanh nghiệp sẽ không ngừng đa dạng hóa sản phẩm với những chương trình khuyến mãi thường xuyên, do vậy đã lựa chọn hệ thống lưu trữ đĩa tầm trung IBM Storwize V7000 để đẩy mạnh năng suất hoạt động, đáp ứng nhu cầu tăng trưởng kinh doanh liên tục.

  Ông Phan Ngọc Ẩn, Giám đốc CNTT Sài Gòn Nguyễn Kim nói: "Nguyễn Kim cam kết đi tiên phong trong việc áp dụng những thiết bị CNTT hiện đại vào hoạt động kinh doanh. Quan trọng hơn cả, chúng tôi mong muốn được đáp lại sự yêu thích và tin tưởng mà khách hàng đã và đang dành cho Nguyễn Kim. Với giải pháp CNTT mới của IBM, Nguyễn Kim đã tăng khả năng lưu trữ dữ liệu và có thể quản lý hoàn hảo nguồn dữ liệu ngày càng gia tăng”. Ông Phan Ngọc Ẩn cũng cho biết thêm: “Điều này sẽ giúp chúng tôi duy trì lợi thế so với các đối thủ cạnh tranh và mang lại cho khách hàng của Nguyễn Kim cơ hội mua sắm tốt hơn".

  Hệ thống lưu trữ IBM Storwize V7000 được thiết kế để tối ưu hóa cho các tải công việc, như xử lý giao dịch và phân tích theo thời gian thực. Đây là kết quả cụ thể của khoản đầu tư 6 tỷ đô la Mỹ (6 tỷ USD) hàng năm của IBM cho các hoạt động Nghiên cứu và Phát triển. Được thiết kế để quản lý những khối lượng dữ liệu lớn một cách hiệu quả với hiệu suất cao, IBM Storwize V7000 có khả năng cung cấp dữ liệu nhanh chóng cho các tải công việc (như việc phân tích và xử lý giao dịch) trong bối cảnh số lượng các giao dịch được thực hiện trên các thiết bị Web và các thiết bị di động ngày một gia tăng.

  “Khi khối lượng dữ liệu gia tăng, doanh nghiệp có tầm nhìn chiến lược sẽ tận dụng những sáng tạo công nghệ mới nhất để lưu trữ và bảo vệ dữ liệu kinh doanh của họ. Các doanh nghiệp này cũng sẽ sử dụng một số ứng dụng mới như phần mềm phân tích hoạt động kinh doanh theo thời gian thực” ông Thiều Phương Nam, Phó Tổng Giám Đốc kiêm Giám Đốc phụ trách khối Doanh nghiệp của IBM Việt Nam nói.

  Ông Nam cũng cho biết thêm, “Hệ thống Storwize V7000 mới của IBM, với khả năng ảo hóa và bảo mật dữ liệu cấp cao, là một nền tảng công nghệ thông tin lưu trữ vững chắc giúp các doanh nghiệp thực hiện thành công các chiến lược phát triển kinh doanh”.

  Được giới thiệu trên toàn thế giới vào tháng 10/2010, việc ra mắt hệ thống IBM Storwize V7000 là một minh chứng cho thấy IBM đang ứng dụng các công nghệ lưu trữ sáng tạo của mình trên toàn bộ các danh mục giải pháp.

  Giải pháp của IBM cung cấp cho Nguyễn Kim còn bao gồm IBM eServer BladeCenter H Chassis and IBM System Storage TS3200 Tape Library, giúp công ty xây dựng một hạ tầng CNTT thông minh hơn đáp ứng nhu cầu của một doanh nghiệp thông minh hơn.

  Từ khóa: IBM, Nguyễn Kim
  Nguồn: IBM Việt Nam