• Thứ Năm, 30/12/2010 22:02 (GMT+7)

  Giải thưởng CNTT-TT 2010: Mở rộng xét chọn lĩnh vực ATTT số

  Đức Minh
  Ngày 29/12/2010, Bộ TTTT chính thức công bố việc xét chọn, trao tặng Giải thưởng CNTT-TT Việt Nam 2010 (VICTA 2010). Đây là giải thưởng quốc gia trong lĩnh vực CNTT-TT dành cho các cơ quan nhà nước, tổ chức, doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong ứng dụng và phát triển CNTT.

  Thứ trưởng Bộ TTTT Lê Nam Thắng chứng kiến lễ ký kết thỏa thuận tài trợ cho VICTA 2010.
  Đây là năm thứ ba giải thưởng này được tổ chức. VICTA 2010 có sự đổi mới, mở rộng cả về lĩnh vực xét chọn, danh mục cũng như hệ thống tiêu chí xét chọn giải thưởng, bám sát thực tế phát triển của CNTT-TT Việt Nam. Giải thưởng năm nay mở rộng sang lĩnh vực An toàn thông tin (ATTT) số và trao 2 giải thưởng trong lĩnh vực này.

  Lĩnh vực ứng dụng CNTT được bổ sung thêm 2 giải thưởng dành cho các đơn vị cấp bộ, ngành ứng dụng CNTT hiệu quả nhất và các Sở TTTT ứng dụng CNTT hiệu quả nhất. Tổng cộng, VICTA 2010 sẽ có 35 giải thưởng ở 6 lĩnh vực: viễn thông, công nghiệp CNTT, đào tạo, ứng dụng CNTT, an toàn thông tin số và giải thưởng dành cho các tổ chức, doanh nghiệp nước ngoài đóng góp tiêu biểu cho sự phát triển của ngành CNTT Việt Nam.

  VICTA 2010 cũng nhấn mạnh yếu tố hoạt động hiệu quả của các doanh nghiệp trong lĩnh vực viễn thông, Internet, phần mềm và nội dung số. Ở lĩnh vực viễn thông di động, có các giải thưởng dành cho doanh nghiệp viễn thông cung cấp 3G xuất sắc nhất, doanh nghiệp có gói cước xuất sắc nhất…

  Theo Thứ trưởng Bộ TTTT Lê Nam Thắng, việc VICTA 2010 thay đổi cơ cấu tổ chức giải thưởng và thể lệ xét giải nhằm bám sát với thực trạng và sự phát triển của ngành CNTT nước nhà. Giải thưởng sẽ đề cao yếu tố hiệu quả lên hàng đầu. Đồng thời, cùng với các giá trị thống kê tuyệt đối, tiêu chí xét chọn giải cũng xem xét đến các chỉ số tăng trưởng tương đối.

  Sự thay đổi này nhằm tạo ra một sân chơi công bằng cho các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ. Chẳng hạn, trong lĩnh vực viễn thông, các doanh nghiệp có thị phần ít hơn vẫn có cơ hội nhận giải trong khi các mạng di động lớn sẽ khó khăn hơn khi xét đến các chỉ tiêu tăng trưởng.

  Từ khóa: VICTA