• Thứ Sáu, 31/12/2010 05:55 (GMT+7)

  Apple bị cho ra rìa danh sách 10 công ty hoạt động hiệu quả

  V.Lê
  Apple đã gây được tiếng vang lớn xung quanh các siêu phẩm công nghệ như iPad, iPhone 4. Thế nhưng, danh tiếng đó không giúp họ lọt được vào danh sách 10 công ty công nghệ hoạt động tốt nhất 2010.

  Tạp chí Business Insider vừa đưa ra danh sách 10 công ty hoạt động tốt nhất năm 2010 trong lĩnh vực công nghệ. Đứng đầu trong danh sách những công ty này chính là Facebook. Căn cứ vào đánh giá giá trị cổ phiếu của công ty này trên thị trường thứ cấp, hiện Facebook đang sở hữu số tài sản trị giá 50 tỷ USD. Tuy nhiên, đó không phải là một con số lớn khi số lượng người sử dụng Facebook vẫn không ngừng tăng lên. Hiện Facebook có khoảng 500 triệu người dùng đang hoạt động.

  Trong khi đó, từ góc độ doanh thu, Google vẫn là một minh chứng tuyệt vời cho việc thu lợi nhuận dựa trên quảng cáo ở các trang tìm kiếm. Quảng cáo hiển thị đang ở mức 2,5 tỷ USD, nhưng vẫn chưa bằng 1/10 toàn bộ doanh thu của công ty và còn kém xa tổng lợi nhuận thu được từ quảng cáo trên các trang tìm kiếm.

  Mặc dù đã có hàng triệu người dùng, nhưng Twitter vẫn không có doanh thu nhiều. Trong năm 2010, Giám đốc điều hành Ev Williams đã bị thay thế bởi người kế nhiệm là Dick Costolo với kỳ vọng xây dựng được một doanh nghiệp thực sự. Có vẻ như mọi việc đang tiến triển tốt đẹp với mức doanh thu hiện tại là 3,7 tỷ USD.

  Ngoài ra, danh sách top 10 công ty này còn có những cái tên khác như Yahoo, HP, RIM. Nokia, Microsoft, Intel, và AT&T. Không có Apple - họ chỉ đạt danh hiệu “doanh nghiệp ấn tượng trong năm”.

  Dưới đây là những dấu ấn mà Apple đã để lại trong năm 2010:

  Nguồn: Business Insider, 30/12/2010