• Thứ Sáu, 14/01/2011 18:11 (GMT+7)

  Sài Gòn Giải Phóng về nhất "Giải Báo chí CNTT-VT TP.HCM"

  PHT
  Bài viết "Báo động Game online - Khó quản hay thờ ơ?" của báo Sài Gòn Giải Phóng vừa đoạt giải Nhất "Giải báo chí CNTT-VT TP.HCM mở rộng" lần 2 (2009-2010).

  Sáng 14/1/2010, Hội Nhà báo TP.HCM phối hợp với Câu lạc bộ phóng viên CNTT-VT TP.HCM (HIPC) đã tổ chức lễ trao giải “Giải Báo chí Công nghệ thông tin – Viễn thông TP.HCM mở rộng lần thứ Hai – 2009-2011”, sau 2 năm phát động cuộc thi.

  Theo đó, giải Nhất được trao cho "Báo động Game online - Khó quản hay thờ ơ?" của nhóm tác giả Bá Tân - Tiến Đạt thuộc báo Sài Gòn Giải Phóng. Tạp chí Thế Giới Vi Tính - PC World VN B đoạt một trong ba giải nhì với bài Dịch vụ hành chính công trực tuyến của nhóm tác giả Như Dũng -Thu Nga - Hải Thanh - Hồng Vinh - Xuân Đức. Hai giải nhì khác thuộc về các bài "Vi phạm bản quyền phần mềm" của trang ICT News và "Lùi ngày giảm cước di động - Khách hàng mất hàng chục tỷ đồng mỗi ngày" của báo Lao Động (Có thể tải danh sách các bài đoạt giải tại đây).

  Đánh giá cao về chất lượng của giải lần này, ông Nguyễn Văn Phùng, Phó chủ tịch Thường trực Hội nhà báo TP.HCM, Trưởng ban tổ chức giải cho biết, lực lượng phóng viên viết về CNTT-VT của TP.HCM đã có nhiều đóng góp đáng ghi nhận cho sự phát triển nhanh chóng của ngành CNTT-VT và nền kinh tế nói chung của TP.HCM và cả nước trong thời gian qua. Giải báo chí CNTT-VT TP.HCM tuy mới tổ chức lần thứ 2 nhưng đã thể hiện tính chuyên nghiệp chất lượng cao, thu hút gần 300 bài dự thi từ hơn 40 cơ quan báo chí, trong đó có nhiều phóng viên trên nhiều vùng miền tham gia, xứng đáng được giới chuyên môn đánh giá cao trong hệ thống giải báo chí của Hội Nhà báo TP.HCM.

  Theo đánh giá của Ban tổ chức giải, các bài thi của giải năm nay đã đi sát với cuộc sống sôi động của ngành CNTT-VT của TP.HCM và cả nước. Các bài dự thi lần này tập trung vào 4 nhóm đề tài chính, về: 1. Cá nhân, đơn vị điển hình trong ngành CNTT-VT, đặc biệt những hoàn cảnh vượt khó để có những hoạt động xuất sắc trong nghiên cứu và phổ biến kiến thức tới cộng đồng; 2. Giới thiệu những ứng dụng CNTT-VT và các giải pháp kỹ thuật mới, tập trung vào những sản phẩm, giải pháp trong nước có ứng dụng thực tiễn cao cho đời sống và phát triển kinh tế xã hội; 3. Phản ánh thị trường CNTT-VT trong nước liên quan đến chủ trương chính sách, chiến lược phát triển của ngành, những điểm “nóng” trong cạnh tranh phát triển trong thời kỳ mới; 4. Nêu bật những mặt trái của quá trình phát triển “nóng” trong lĩnh vực CNTT-VT, những cảnh báo tình hình gia tăng tội phạm công nghệ cao, những ảnh hưởng tiêu cực của xã hội ảo, trong đó có trò chơi trực tuyến…

  Ngoài các giải Nhất, Nhì nêu trên, Ban tổ chức còn trao 5 giả Ba, 7 giải Khuyến khích, và 3 giải Chuyên đề (do các nhà tài trợ trao tặng).

  Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi lễ trao giải