• Thứ Bảy, 15/01/2011 09:05 (GMT+7)

  F-Town - "Khu làm việc xanh" đầu tiên ở Việt Nam

  Chí Thịnh
  “Khu làm việc xanh” F-town với quy mô 1.200 lập trình viên vừa được FPT Software khánh thành tại Khu Công nghệ cao TP.HCM.

  Ngày 14/11/2011, công ty Cổ phần Phần mềm FPT Software (F-Soft) chính thức khánh thành khu văn phòng làm việc mới F-Town tại Khu công nghệ cao TP.HCM (SHTP). Đây là nơi làm việc của hàng nghìn chuyên viên lập trình được thiết kế theo mô hình Campus với những mảng cây xanh, khu vực sinh hoạt giải trí – thể thao… đầu tiên tại Việt Nam.

  Đại diện các công ty Nhật Bản, Mỹ, châu Âu... của FPT Software đến tham dự lễ khánh thành F-Town.

  FPT Software đã trở thành doanh nghiệp phần mềm đầu tiên đi vào hoạt động tại SHTP với sự ra đời của Trung tâm Nghiên cứu và Sản xuất phần mềm tập trung F-Town. Trong tương lai, mô hình làm việc kết hợp với tạo dựng môi trường xanh, không gian giải trí – vui chơi của F-Soft sẽ được các công ty phần mềm khác áp dụng tại Khu Công nghệ cao TP.HCM.

  F-Town được khởi công từ năm 2008 với diện tích 20.000 mét vuông; trong giai đoạn một khu làm việc này có thể đáp ứng nhu cầu làm việc của 1.200 lập trình viên. Giai đoạn 2 của F-Town cũng sẽ được triển khai trong năm 2012 với quy mô hoạt động lên đến 5.000 nhân viên. F-Soft hiện có tổng cộng 3.500 nhân viên làm việc tại Hà Nội, TP.HCM và một số tỉnh thành khác.

  Để có được một cuộc di chuyển này, Ban giám đốc F-Soft đã thực hiện nhiều chính sách khuyến khích – ưu đãi đối với cán bộ - nhân viên trong công ty. Nhân viên trong công ty sẽ được mua nhà trả góp với lãi suất ưu đãi, được thuê nhà của công ty với giá cho thuê thấp hơn giá thị trường… Toàn bộ nhân sự làm phần mềm của F-Soft từ các cao ốc văn phòng nằm phân tán tại TP.HCM đã được quy tụ về F-Town; tạo cột mốc trong lịch sử phát triển của FPT Software.

  Campus: Mô hình làm việc với nhiều cảnh quan đẹp, cây xanh, tiện ích giải trí – thể thao, câu lạc bộ chăm sóc sức khỏe… đã được nhiều tập đoàn công nghệ hàng đầu trên thế giới như Google, Facebook, IBM, Nokia…. áp dụng. Tại những khu làm việc tập trung này, nhân viên các công ty sẽ có cơ hội tái tạo sức lao động, có điều kiện làm việc – đi lại – sinh hoạt tốt hơn.
  Từ khóa: phần mềm