• Thứ Năm, 20/01/2011 19:15 (GMT+7)

  Hội báo xuân TP.HCM 2011

  NND
  Sở TTTT TP.HCM phối hợp với Hội Nhà báo TP.HCM tổ chức Hội báo xuân 2011 tại Nhà văn hóa Thanh Niên, số 4 Phạm Ngọc Thạch, Q.1 vào ngày 20, 21/1/2011.

  Bạn đọc trẻ với ấn phẩm của Thế Giới Vi Tính - PC World Vietnam tại Ngày hội - ảnh Hồng Vinh.
  Chương trình diễn ra trong 2 ngày 20 và 21/1/2011 với nhiều hoạt động hấp dẫn nhằm giới thiệu và tôn vinh báo xuân – một món ăn tinh thần đặc sắc mà các tòa soạn báo gửi tặng độc giả mỗi độ xuân về. Ngày hội là dịp gặp gỡ của các đơn vị báo chí, văn phòng báo chí Trung ương tại TP.HCM, các cơ quan quản lý báo chí, các công ty phát hành và quảng cáo đang hoạt động tại TP.HCM, nhằm giới thiệu đến độc giả những ấn phẩm xuân đặc sắc và tổng kết thành quả trong một năm hoạt động của nghề báo.

  Hội báo xuân là nơi tất cả các tờ báo xuân hội tụ. Nét nổi bật của ngày hội là hơn 45 gian hàng triển lãm, trưng bày những sản phẩm báo in, tạp chí, báo hình, báo nói, báo điện tử. Tại khu vực trưng bày, khách tham dự sẽ có cơ hội giao lưu với những cây viết xuất sắc, những gương mặt kỳ cựu của làng báo cũng như được chiêm ngưỡng các ấn phẩm xuân của họ.

  Trong suốt 2 ngày, bên cạnh hoạt động triển lãm là chương trình tạp kỹ “Chân dung mùa xuân”. Đây sẽ là nơi để các báo gửi đến bạn đọc, khách tham quan thông điệp xuân 2011. Các tiết mục sẽ do chính những người làm báo “xào nấu”, biên dựng, có thể là ca nhạc, hài kịch, tư vấn sức khỏe ngày tết, tặng quà… Bạn đọc sẽ có dịp được chiêm ngưỡng những “tài lẻ” độc đáo của người làm báo. Ngoài ra, trong khuôn khổ chương trình cũng dành thời gian để bạn đọc thể hiện tình cảm của mình đối với các báo thông qua các tiết mục văn nghệ đầy ngẫu hứng của mình.

  Thư quán báo xuân sẽ là nơi trưng bày các loại báo xuân để khách tham quan, bạn đọc có thể đọc báo tại chỗ hoặc chụp hình với những tờ báo xuân yêu thích. Ngoài ra, khách tham dự còn có cơ hội bình chọn cho tờ báo xuân mình yêu thích thông qua mạng máy tính trực tiếp. Đồng thời, trong thư quán sẽ có chương trình trò chuyện chuyên đề, giới thiệu báo xuân năm 2011.

  Đêm 20/01/2011, gala văn nghệ “Thông điệp mùa xuân 2011” – sẽ bao gồm những tiết mục văn nghệ đặc sắc do Ban tổ chức dàn dựng riêng cho chương trình, với các nghệ sĩ và khách mời được công chúng mến mộ, đã tỏa sáng trong các hoạt động cộng đồng năm vừa qua.

  Báo Xuân thực sự là món ăn tinh thần không thể thiếu trong mỗi độ xuân về. Trao cho bạn đọc quyền được thưởng thức và đánh giá báo xuân chính là tiêu chí 2 cuộc thi bình chọn “Bìa báo xuân đẹp” và “Tờ báo yêu thích” hướng đến. Thông qua hình thức bình chọn bằng tin nhắn, cuộc thi mở rộng đối tượng độc giả ra phạm vi cả nước.

  Bên cạnh đó, ngày hội sẽ thực sự hấp dẫn với các bạn sinh viên với chương trình tặng báo xuân cho sinh viên và những bạn đọc xa quê, đây là dịp để các báo thể hiện sự quan tâm tới độc giả cũng là cơ hội quảng bá tên tuổi của báo đến đông đảo bạn đọc.
  Trong không khí đón chào năm mới, ngày hội báo xuân luôn có một vị trí đặc biệt quan trọng đối với những người làm báo và bạn đọc – một cơ hội để những người hoạt động trong lĩnh vực báo chí nhìn lại và tự đánh giá những thành quả đã đạt được, ý thức rõ hơn sự gắn kết chặt chẽ của báo chí với cộng đồng nhằm tìm ra đường hướng phát triển tích cực trong thời gian tới.
   

  Từ khóa: Hội báo xuân
  Nguồn: Ban tổ chức