• Thứ Sáu, 21/01/2011 13:44 (GMT+7)

  Sở KHCN TP.HCM: Việc làm ý nghĩa cuối năm

  Quỳnh Anh
  Sở KHCN TP.HCM đã tổ chức gặp gỡ và hỗ trợ 15 trường hợp lao động có hoàn cảnh khó khăn. Đây là việc làm ý nghĩa và thiết thực của Sở trong việc chăm lo cho đời sống người lao động trước thềm năm mới.

  Là một đơn vị còn gặp khó khăn nhiều mặt về đời sống và công việc nhưng Công đoàn sở KHCN TP.HCM cũng đã cố gắng quan tâm, chia sẻ khó khăn với người lao động. Sau quá trình tìm hiểu của Công đoàn sở KHCN TP.HCM, có 15 trường hợp khó khăn cần được hỗ trợ.

  Công đoàn sở KHCN TP.HCM đã phát động và kêu gọi sự chia sẻ của cán bộ, công nhân viên chức trong toàn sở tham gia. Với tinh thần "lá lành đùm lá rách", cán bộ và công nhân viên chức của sở đã rất nhiệt tình, ủng hộ.

  Những gói quà (trị giá trên 2 triệu đồng/gói) đã đến với 15 lao động của sở KHCN TP.HCM. Họ hầu hết làm việc ở những vị trí có thu nhập thấp, hoàn cảnh gia đình khó khăn. Họ đều là trụ cột của gia đình.

  Trong những hoàn cảnh trên có một trường hợp đặc biệt khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo. Chồng chị lái taxi nhưng thu nhập chỉ đủ nuôi bản thân. Một mình chị phải lo nuôi 2 con đang tuổi ăn, tuổi học và mẹ già ốm đau...

  Ông Nguyễn Hoài Nam, Phó chủ tịch Công đoàn viên chức TP.HCM trao tặng phần quà đặc biệt cho trường hợp bị bệnh hiểm nghèo. Ông Nam đánh giá cao hoạt động xã hội của sở KHCN TP.HCM. Ông cho rằng, mặc dù còn nhiều khó khăn so với các sở, ban ngành khác của thành phố, nhưng sở KHCN là đơn vị đầu tiên trong khối Công đoàn viên chức thành phố đã tổ chức được một việc làm ý nghĩa và thiết thực, đi sâu, đi sát, chăm lo đời sống cho người lao động. Ông Nam thông báo tin vui: Ban thường vụ Thành ủy TP.HCM đang xét tặng sở KHCN TP.HCM danh hiệu "Công đoàn cơ sở vững mạnh, xuất sắc".

   Mong muốn chương trình được tổ chức thường xuyên...

  Ông Phan Minh Tân, Giám đốc sở KHCN TP.HCM cho rằng, trong lúc kinh tế khó khăn, lương không tăng, vật giá leo thang, Tết sắp cận kề..., việc chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn là việc nên làm. Và hoạt động này không chỉ diễn ra dịp Tết mà nên tổ chức hàng tháng, hàng quý thường xuyên...

  Trách nhiệm của người lãnh đạo...

  Ông Lê Hoài Quốc, Chủ tịch Công đoàn cơ sở, Phó Giám đốc sở KHCN TP.HCM cho rằng, đây là trách nhiệm của người lãnh đạo đơn vị và Công đoàn, phải có nghĩa vụ quan tâm, chăm lo thường xuyên cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong đơn vị mình. Ông Quốc kêu gọi mọi người, đặc biệt là các lãnh đạo các đơn vị hãy cùng chung tay, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn.

  Nghẹn lòng trước những hoàn cảnh khó khăn...

  Ông Nguyễn Quang Huy, Phó Giám đốc Trung tâm Neptech, là đơn vị tài trợ chính cho chương trình này đã xúc động, không nói nên lời khi phát biểu. Ông Huy nói, với chia sẻ nho nhỏ của Neptech mong muốn những anh, chị, em có hoàn cảnh khó khăn có được niềm vui nhân dịp Tết đến. Mong các anh, chị, em vượt qua khó khăn...